Những Lưu Ý Khi Chọn Giày Tĩnh Điện Bạn Cần Biết

Ngày: 27/04/2020 lúc 10:32AM

Giày Bảo Hộ Chống Tĩnh Điện Là Loại Giày Gì?

Giày tĩnh điện chủ yếu là các loại giày được làm bằng da, bằng vải, có khả năng chống điện hiệu quả.

Khi làm việc với các thiết bị điện tử cần trang bị quần áo chống tĩnh điện GARAN.VN

Khi làm việc với các thiết bị điện tử cần trang bị chống tĩnh điện

Xem thêm: Tiêu Chuẩn Đánh Giá Một Đôi Giày Chống Tĩnh Điện

 

Giày Chống Tĩnh Điện Khác Giày Cách Điện Như Thế Nào?

– Dép giày chống tĩnh điện để ngăn ngừa sự tích tụ của điện tích, đảm bảo việc điện tích dư thừa không thể xảy ra. Từ đây, có thể loại bỏ những nguy cơ giật, cháy, nổ từ các thiết bị điện hoặc các đồ vật bằng kim loại.

 

– Nhưng nếu bạn là một kỹ sư điện lực, bạn thường xuyên tiếp xúc với kim loại, dây điện dăng nhiều. Thì một đôi giày chống tĩnh điện không thể nào đáp ứng được yêu cầu bảo vệ cho sự an toàn của bạn trước dòng điện cao thế 18kV được.

Giày phòng sạch chống tĩnh điện cao GARAN.VN

Giày phòng sạch chống tĩnh điện cao


– Còn khi bạn phải làm việc trong môi trường nhiều điện tích như các nhà máy chuyên sản xuất linh kiện, khí ga thì trang bị một đôi giày cách điện đó là cách giết bạn nhanh nhất.


– Nếu không phải tiếp xúc với môi trường đặc thù có điện thì bạn nên sử dụng một đôi giày chống tĩnh điện sẽ là cách đảm bảo an toàn tốt nhất cho bạn. Giày chống tĩnh điện rất phù hợp với các chàng kỹ xư cơ khí, xây dựng, nhà máy.

Xem thêm: Cửa hàng mua giày bảo hộ chất lượng cho nam tại Tp.HCM

 

Tại Sao Phải Sử Dụng Giày Dép Chống Tĩnh Điện

Các môi trường về phòng sạch, chống tĩnh điện ngày càng phổ biến, đòi hỏi các xưởng sản xuất, phòng thí nghiệm cần làm tốt vấn đề chống tĩnh điện nhờ các thiết bị bảo hộ lao động như giày bảo hộ chống tĩnh điện

Giày phòng sạch chống tĩnh điện cao GARAN.VN

Giày phòng sạch 4 lỗ chống tĩnh điện

 

Tĩnh điện phóng ra từ cơ thể con người gây ảnh hưởng tới sức khỏe người làm động, hư hại các linh kiện điện tử. Hiện tượng tĩnh điện được gây ra do ma sát, áp lực gây mất điện tích trên một bề mặt của vật liệu.

 

 Bản chất của hiện tượng này là sự tách rời các hạt điện tích gây mất cân bằng điện tích âm và dương, Nguy hiểm hơn, chúng có khả năng lan truyền đến bề mặt khác thông qua sự phóng điện. Hiện tượng này gây ra không ít tác hại cho sức khỏe con người và vật liệu, linh kiện như:

- Thứ nhất, đối với sức khỏe con người, tiếp xúc với môi trường chứa tĩnh điện cao trong thời gian dài có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn trong cơ thể, nguy hiểm hơn có thể gặp hiện tượng điện giật phát sinh tai nạn lao động.

 

- Thứ hai, đối với xưởng sản xuất, dễ gây ra chập cháy nếu trong môi trường có các vật chất dễ cháy nổ như gas, lửa.

 

Thêm nữa, tĩnh điện gây ra tác hại về sự bám hút khiến bề mặt của vật liệu, máy móc dễ bám các hạt bụi nhỏ, gây nên vấn đề hỏng hóc, mắc kẹt ...làm tăng chi phí sửa chữa, thay thế trong quá trình sản xuất.

Găng tay chống tĩnh điện GARAN.VN

Găng tay chống tĩnh điện cũng là một trang bị cần thiết khi làm việc với các thiết bị điện tử

 

Chính vì các tác hại của tĩnh điện, sử dụng dép chống tĩnh điện PC là một yêu cầu bức thiết đối với các xưởng sản xuất trong các ngành công nghiệp điện tử

Xem thêm: Tính năng ưu việt của giày bhld nhập khẩu mà bạn chưa biết

 

Những Lưu Ý Khi Chọn Giày, Dép Phòng Sạch Chống Tĩnh Điện

- Khi mua giày, không nên lựa chọn giày dép chống tĩnh điện “quá chật” bởi vì điều này sẽ làm máu không được lưu thông đều đặn, dẫn đến đau chân, làm mất tập trung khi làm việc.

 

- Bên cạnh đó, cũng không mang giày dép phòng sạch chống tĩnh điện quá rộng, vì nó cũng dễ bị tuột ra, làm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả làm việc của doanh nghiệp bạn.

 

- Do đó nên chọn các mẫu giày phòng sạch chống tĩnh điện đảm bảo vừa với bàn chân của mình và có chiều cao vừa đủ.

 

Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm giày bảo hộ khác của GARAN SAFETY tại đây: 

https://garan.vn/collections/giay-bao-ho

Trần Duy Linh
bình luận trên bài viết “Những Lưu Ý Khi Chọn Giày Tĩnh Điện Bạn Cần Biết

Viết bình luậnTin cùng chuyên mục