9 Dụng Cụ Thoát Hiểm Nhà Cao Tầng, Chung Cư Cần Thiết Nhất

Ngày: 15/09/2020 lúc 08:42AM

Những vụ cháy thương tâm liên tiếp xảy ra đã chứng minh cho vai trò và tầm quan trọng của các thiết bị thoát hiểm nhà cao tầng trong cuộc sống của chúng ta. Bạn cần lựa chọn loại thiết bị thoát hiểm phù hợp để đảm bảo an toàn tính mạng cho chính mình và những người thân bên cạnh. 

 

>> Mua sản phẩm thoát hiểm nhà cao tầng tại đây: https://garan.vn/collections/thang-day-thoat-hiem

 

Và đặc biệt, trang bị cho bản thân những kiến thức về thoát hiểm để có những sự lựa chọn đúng nhất. Hãy cùng đi tìm hiểu với tôi nhé!

 

Thiết bị thoát hiểm là thứ không thể nào thiếu tại các nhà cao tầng, chung cư


Thiết bị thoát hiểm là thứ không thể nào thiếu tại các nhà cao tầng, chung cư


Dụng Cụ Thoát Hiểm Là Gì?


Dụng cụ thoát hiểm thì chúng ta hiểu rằng là những thứ có tác dụng trợ giúp đồng thời bảo vệ được bản thân người sử dụng thoát ra khỏi các tác hại xấu như: cháy nổ, động đất, khói, bụi, lửa, ….Nói tóm gọn và dễ hiểu là sản phẩm dùng để bảo hộ cho người dùng. 


Vì Sao Cần Dụng Cụ Thoát Hiểm Cho Nhà Cao Tầng, Chung Cư


Ngày nay, do xu hướng đô thị hóa mà các tòa nhà cao ốc mọc lên như nấm, kèm theo đó làn những nguy cơ cháy nổ luôn tiểm ẩn xung quanh và đặc biệt là các chung cư giá rẻ với số lượng căn hộ đông người dân cho nên bạn cần phải trang bị các dụng cụ, công cụ thoát hiểm để đảm bảo an toàn. 

 

Thiết bị thoát hiểm là thứ không thể nào thiếu tại các nhà cao tầng, chung cư


Với các trang thiết bị thoát hiểm phù hợp sẽ giúp giảm thiểu đi các thiệt hại nếu xảy ra sự cố ở các chung cư, nhà cao tầng.


Chi phí cho dụng cụ thoát hiểm chung cư không cao và thời gian sử dụng lại lâu dài, sản phẩm nhỏ gọn dễ cất và dễ bảo quản, dễ sử dụng trong các tình huống khẩn cấp. 
Giúp giảm bớt các lo lắng cho các bạn do gần đây thường nghe tới hàng loạt vụ cháy xảy ra ở các chung cư, nhà cao tầng. 

 

Đặc biệt, là nghe được những thông tin của Cục Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy, trong 4 tháng đầu năm 2019, cả nước xảy ra 16 vụ cháy tại các nhà chung cư, cao tầng. Trong đó phần lớn các vụ cháy ở chung cư tầm trung và cao cấp, nguyên nhân chính từ sự thiếu ý thức của người ở. Con số này chưa tính đến những vụ nhỏ lẻ, chưa cần đến sự trợ giúp của lực lượng chữa cháy.


Bộ Dụng Cụ Thoát Hiểm Dành Cho Chung Cư, Nhà Cao Tầng


Để tự cứu lấy bản thân và gia đình khi xảy ra hỏa hoạn hay các vấn đề xấu khác, các gia đình nên tự trang bị cho mình những dụng cụ thoát hiểm, hay lắp đặt các trang bị pccc cần thiết. Dưới đây là Top 4 bộ dụng cụ thoát hiểm nhà cao tầng mà bạn luôn phải có trong nhà:

 

Dây thoát hiểm


Tùy theo độ cao của nhà mình, bạn có thể lựa chọn các loại dây thoát hiểm với độ dài khác nhau lên tới trên 50m (tương đương nhà 12 tầng).


Khi có sự cố, bạn móc đầu thang vào thành cửa sổ, ban công có bệ chắc chắn. Mọi bộ phận của thiết bị đều chống cháy nên bạn có thể yên tâm, bình tĩnh thoát hiểm. Trọng lượng chịu tải cho phép khoảng 150 kg.

 

Dây thoát hiểm

 

Dây thoát hiểm khi có đám cháy


Hiện nay, trên thị trường đã có loại thiết bị thoát hiểm bằng dây tích hợp gọn gàng trong ba lô. Balô gồm 1 móc an toàn và 1 cáp chống cháy. Móc được gắn trước trong văn phòng hoặc nhà ở - tốt nhất là gần cửa sổ.


Khi xảy ra cháy, người dùng đeo balô lên vai, thắt dây an toàn rồi mắc cáp vào móc, sau đó từ từ leo xuống. Nhờ vậy, người dân sẽ hạn chế bớt các công đoạn xử lý khi có sự cố và không cần tập luyện nhiều.

 

>> Xem thêm sản phẩm hay được mua cùng với thiết bị thoát hiểm: nón bảo hộ


Thang dây thoát hiểm


Thang dây thoát hiểm được thiết kế như chiếc thang thông thường nhưng bằng chất liệu mềm dẻo, chịu nhiệt và chịu tải trọng lớn. Thông thường thang được cuốn tròn thành cuộn và khi có trường hợp khẩn cấp thì được thả ra, gắn cố định 1 đầu vào thiết bị chịu lực trên thành ban công hoặc cửa sổ (thành phải dày và chắc chắn).

 

Dây thoát hiểm

 

Thang dây thoát hiểm là trang bị cần có trong mỗi gia đình ở chung cư


Việc leo thang xuống không khó bằng sử dụng dây nhưng cần nhanh chóng và thận trọng. Thang có thể sử dụng thoát hiểm tuần tự cho cả gia đình bởi cấu tạo 2 đầu dây như ròng rọc, bậc thang hình chữ U tựa vào tường khi bước xuống tạo độ vững chắc an toàn.


Bình cứu hỏa


Bình cứu hỏa ở chung cư có 2 loại là bình bột và bình khí:


Loại bình khí CO2 thường được sử dụng khi có đám cháy nhỏ phát sinh. Bình khí CO2 có thể xịt vào các thiết bị điện hay bất cứ thiết bị khác sẽ không gây hỏng hóc với thiết bị đó và có thể dập được đám cháy.

 

Bình cứu hỏa

Lưu ý nên thay mới bình cứu hỏa khi hết hạn sử dụng


Bình bột giá rẻ hơn nhưng khi xịt vào đồ điện có thể làm hỏng luôn đồ điện đó. Trong gia đình, người ta thường xử dụng bình bột khoảng 4kg dạng ABC. Bình khí CO2 loại 3kg MT3.


Mặt nạ phòng độc


Do thiết kế cửa căn hộ chung cư ở Việt Nam chưa đạt tiêu chuẩn an toàn nên khi có cháy nổ thì khói độc từ tầng dưới rất dễ lọt vào căn hộ các tầng trên. Chính vì vậy gia đình nên sắm lấy một chiếc mặt lạ phòng độc để đảm bảo không hít phải khói độc, bị ngạt nguy hiểm tới tính mạng.

 

Mặt nạ phòng độc GARAN.VN

 

Mặt nạ phòng chống độc


Do cư dân chung cư đang săn mua mặt lạ phòng độc nên có rất nhiều nơi cung cấp không đủ và từ đó xảy ra việc nhập hàng kém chất lượng. Bởi thế, nên mua mặt nạ phòng độc ở nơi đã được Cảnh sát PCCC kiểm định chất lượng nhé. Tránh không phòng được độc mà nhiễm độc từ mặt lạ phòng độc.

 

Găng Tay Cách Nhiệt Phủ Nhôm 

Găng tay cách nhiệt là găng tay bảo hộ lao động được tráng lớp nhôm chịu nhiệt độ cao, bảo vệ an toàn cho những công nhân làm việc trong môi trường phải tiếp xúc nhiều với nhiệt độ cao như: nhà xưởng, xưởng đúc, chế tạo kim loại….

 

Găng Tay Cách Nhiệt Phủ Nhôm 200 độ C

 

Găng tay cách nhiệt phủ nhôm 200 độ C

 

Giày Chống Cháy Chịu Nhiệt 500 Độ

 
Giày chống cháy được thiết kế kiểu dáng thích hợp cho lính cứu hỏa, kỹ sư, nhân viên bảo trì, nhân viên kỹ thuật, trong các xí nghiệp sản xuất ngành luyện thép hoặc phù với môi trường công việc có nhiệt độ cao.

 

Giày Chống Cháy Chịu Nhiệt 500 Độ

 

Giày chống cháy chịu nhiệt 500 độ


Các bạn hãy trang bị những dụng cụ trên để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và gia đình


Giá Bộ Dụng Cụ Thoát Hiểm An Toàn Là Bao Nhiêu?


Tại công ty Garan cung cấp một số sản phẩm thoát hiểm và phòng cháy với giá rẻ, chất lượng như sau:


•    BÓNG CHỮA CHÁY DRY POWDER (Giá: 490.000đ) 


•    BÌNH BỘT CHỮA CHÁY BC 35KG (Giá: 1.450.000đ) 


•    QUẢ CẦU CHỮA CHÁY TỰ ĐỘNG 6KG (Giá: 460.000đ)


•    BÌNH CHỮA CHÁY BỘT BC 8KG (Giá: 205.000đ)


•    THANG DÂY THOÁT HIỂM 001 (Giá: 400.000đ)


•    MẶT NẠ CHỐNG KHÓI, MẶT NẠ THOÁT HIỂM (Giá: 250.000đ)


•    MẶT NẠ CHỐNG KHÓI THOÁT HIỂM EPK-20 HÀN QUỐC (Giá: 1.050.000đ)


Mua Dụng Cụ Thoát Hiểm Nhà Cao Tầng Ở Đâu?


Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dụng cụ thoát hiểm nhà cao tầng, thì hãy đến ngay Garan. Với Hơn 18 Năm Kinh Nghiệm Trong Lĩnh Vực Bảo Hộ Lao Động. Trở thành một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bảo hộ lao động, cơ sở sản xuất trang thiết bị dụng cụ bảo hộ lao động hàng đầu tại Việt Nam, khẳng định được vị thế vững chắc trên thị trường đầy tiềm năng này.

 

Dây thoát hiểm

Dây đai an toàn vừa sử dụng làm việc, vừa dùng để thoát hiểm


Các chính sách mua hàng bảo hành ưu đãi bảo vệ quyền lợi người mua hàng luôn tốt nhất thị trường dành cho quý khách hàng khi quý vị chọn mua hàng tại Bảo hộ Garan


1. Chính sách mua hàng


- Quý khách hàng sẽ được mua hàng đúng với giá đã đăng trên website.


- Nếu là đại lý của Garan sẽ được hưởng chiết khấu % theo qui định của Garan (liên hệ để được tư vấn kỹ hơn).


- Quý khách hàng có thể đến trực tiếp cửa hàng để thử giày, hoặc có thể đặt mua online.


- Khách hàng mua với số lượng lớn sẽ được giảm 10 %.

 


2. Chính sách đổi trả hàng


- Garan không hổ trợ trả hàng đã mua, chúng tôi chỉ hổ trợ đổi sang sản phẩm khác cho quý khách hàng.


- Các trường hợp sau sẽ được Garan hổ trợ đổi hàng: mang không vừa chân do không mua hàng trực tiếp tại cửa hàng, muốn đổi sang mẫu mã khác.


- Quý khách có thể đổi sang mẫu khác cùng chung hãng với sản phẩm đã mua(không phân biệt giá cao hơn hay thấp hơn).


- Sản phẩm đổi trả phải chưa qua sử dụng, còn nguyên tem của nhà sản xuất.

Trần Duy Linh
bình luận trên bài viết “9 Dụng Cụ Thoát Hiểm Nhà Cao Tầng, Chung Cư Cần Thiết Nhất

Viết bình luậnTin cùng chuyên mục