#Bảng Tiêu Lệnh PCCC | Các Bước PCCC | Mua Tiêu Lệnh PCCC

Ngày: 27/08/2020 lúc 09:21AM

Tiêu Lệnh Phòng Cháy Chữa Cháy Là Gì?

Bảng tiêu lệnh chữa cháy là một thiết bị PCCC mang tính cảnh báo. Thiết bị này giúp chúng ta cảnh giác, đề phòng sự cố cháy nổ.. Qua đó hạn chế, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra ở tập trung nhiều người.

Bảng tiêu lệnh chữa cháy

Bảng tiêu lệnh chữa cháy, bộ tiêu lệnh pccc

 

Hiểu một cách khác nội quy tiêu lệnh pccc là quy định, những nội quy về AT PCCC. Là những hướng dẫn để khắc phục sự cố hỏa hoạn ngay từ khi phát hiện sự cố cháy nổ. Dựa vào những chỉ dẫn này, bạn có thể khống chế ngọn lửa, hạn chế ngọn lửa lan ra rộng.

 

*** Đồ da chuyên dùng cho ngành hàn, cơ khí

 


Một Bộ Tiêu Lệnh PCCC Bao Gồm Những Gì?

 

Thông thường bảng tiêu lệnh chữa cháy được thiết kế với hình ảnh trực quan, chữ màu vàng hoặc tráng trên nền đỏ. Và tùy theo những mẫu thiết kế mà bảng tiêu lệnh chữa cháy sẽ có những kích thước khác nhau. Tuy nhiên kích thước tiêu chuẩn bảng tiêu lệnh chữa cháy thông dụng nhất như sau:

 

- Kích thước tiêu chuẩn của bảng tiêu lệnh chữa cháy là: 44cm x 32cm


- Bảng cấm lửa: 40cm x 18cm


- Cấm hút thuốc: 40cm x 18cm


Nội Quy PCCC Mới Nhất Bao Gồm Những Gì?


Trong nội dung của bộ tiêu lệnh pccc đúng tiêu chuẩn sẽ gồm có 4 bước như sau:

 

- Khi có xảy ra cháy nổ thì cần phải hoạt động gấp

 

- Cúp cầu dao điện ngay khi gặp cháy nổ

 

- Dùng bình chữa cháy, cát, nước để dập lửa

 

- Gọi điện 114 đến đội phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp

 

 

Nội dung nội quy pccc

 

Bảng nội quy PCCC được gắn tại các nhà cao tầng, khu thương mại...

 

 

Ngoài bốn biển tiêu lệnh chữa cháy trong phòng cháy chữa cháy quy định còn có bảng nội quy phòng cháy chữa cháy để mọi người dân được biết và làm theo. Nội quy được quy định cụ thể như sau:

 

Điều 1: Phòng cháy chữa cháy chính là nghĩa vụ của mỗi công dân

 

Điều 2: Mỗi công dân cần phải tích cực đề phòng không để cháy nổ xảy ra, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện để kịp thời chữa cháy khi cần.

 

Điều 3: Cần phải thận trọng trong việc dùng lửa, các nguồn nhiệt, hóa chất và các chất dễ cháy, nổ độc hại, đồng thời tuân theo các quy định về phòng cháy chữa cháy.

 

Điều 4: Cấm câu mắc và sử dụng điện tùy tiện. Sau giờ làm việc phải tắt các thiết bị điện khi không dùng đến, chú ý đèn điện, quạt điện, bếp điện trước khi ra về. Chú ý không để hàng hóa, vật tư áp sát vào bóng đèn, bếp điện. Tuân thủ nghiêm ngặt những quy định kỹ thuật, an toàn trong sử dụng điện.

 

Điều 5: Vật tư hàng hóa phải được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng cháy, chữa cháy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ, kiểm tra và cứu chữa khi cần thiết. Không nên dùng khóa mở nắp bình xăng và các chất dung môi dễ cháy bằng sắt, thép.

 

Điều 6: Khi giao nhận hàng, xe không được nổ máy trong kho, hay ở những nơi chứa nhiều chất dễ cháy, khi đậu phải hướng đầu xe ra ngoài.

 

Điều 7: Trên các lối đi lại, đặc biệt là tại các lối thoát hiểm không để các chướng ngại vật.

 

Điều 8: Đơn vị hoặc cá nhân nào có thành tích phòng cháy chữa cháy sẽ được khen thưởng. Đối với những người nào vi phạm các quy định trên thì tùy trách nhiệm nặng nhẹ mà bị xử lý từ thi hành kỷ luật hành chính đến truy tố theo quy định của pháp luật hiện hành

 

Bảng nội quy pccc là thiết bị báo cháy mang tính cảnh báo, giúp ngăn ngừa những nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ khi nào. Vì vậy, để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy thì mỗi cá nhân, mỗi tập thể cần phải ý thức và làm tốt những nội quy trong bảng tiêu lệnh.

Nội dung nội quy pccc

Vì Sao Cần Treo Tiêu Lệnh PCC?

 
Hỏa hoạn là rủi ro có thể ập đến bất kỳ lúc nào, và thiệt hại mà nó gây ra là vô cùng lớn, cho dù là nhà dân hay cơ quan. Đó là rủi ro chúng ta khó có thể kiểm soát hết, nhưng khi nó xảy ra, biển tiêu lệnh chữa cháy là một phần quan trọng trong quá trình giúp cho những thiệt hại có thể được hạn chế đến mức tối thiểu.

 

Bảng tiêu lệnh pccc minh họa các bước thực hiện cụ thể để dập tắt một đám cháy khi nó còn nhỏ. Và nó rõ ràng đến mức các em nhỏ cũng có thể thực hiện theo. 

 

Nội dung nội quy pccc

 

Nội dung nội quy pccc

 


Các Loại Bảng Tiêu Lệnh Chữa Cháy Phổ Biến

 

Hiện nay mỗi bộ tiêu lệnh chữa cháy gồm có 4 tấm với các nội dung khác nhau như:

 

- Nội quy phòng cháy và chữa cháy.

 

- Tiêu lệnh chữa cháy.

 

- Bảng cấm hút thuốc.

 

- Bảng cấm lửa.

 

Gía Bảng Tiêu Lệnh Chữa Cháy Bao Nhiêu?

 

Bảo Hộ GARAN chuyên cung cấp bảng nội quy tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy, bộ nội quy tiêu lệnh pccc báo giá nội quy tiêu lệnh pccc đến người lao động. Báo giá thiết bị pccc tại TPHCM, nhập khẩu và phân phối các loại thiết bị phòng cháy chữa cháy cho các đại lý, đơn vị trên toàn khu vực HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai...


Mua Tiêu Lệnh Chữa Cháy Ở Đâu Giá Tốt Tại Tp.HCM?

 
Quý khách hàng có thể đến với Bảo hộ lao động GARAN – nhà sản xuất và phân phối các thiết bị bảo hộ lao động, thiết bị pccc với hơn 18 năm kinh nghiệm trong nghề để mua sản phẩm.


Vật liệu sử dụng làm tiêu lệnh bền bỉ, chống  nhiệt và chịu lực cao, hình vẽ, chữ viết rõ nét đảm bảo hài lòng khách hàng. Sản phẩm của công ty bán với giá rẻ và cạnh tranh nhất trên thị trường.


Bảo Hộ GARAN có đội ngũ nhân viên chu đáo, tận tình,  làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nên đảm bảo giao hàng cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất có thể. Liên hệ ngay 0968 28 11 68 để được hưởng những ưu đãi và nhận được báo giá tốt nhất từ công ty chúng tôi.

Trần Duy Linh
bình luận trên bài viết “#Bảng Tiêu Lệnh PCCC | Các Bước PCCC | Mua Tiêu Lệnh PCCC

Viết bình luậnTin cùng chuyên mục