Ý nghĩa của tiêu chuẩn EN388 trên găng tay bảo hộ là gì?

Ngày: 12/05/2023 lúc 09:23AM

Tiêu chuẩn EN388 là một tiêu chuẩn Châu Âu được sử dụng để đánh giá các rủi ro cơ khí đối với găng tay bảo hộ. Ngoài việc đánh giá khả năng chống mài mòn, cắt, xé và đâm xuyên, tiêu chuẩn EN 388 còn đánh giá khả năng chịu va đập của găng tay. Để được hợp pháp hóa việc bán sản phẩm ở Châu Âu, găng tay phải được chứng nhận EN 388 bởi bên thứ 3, tức là tổ chức độc lập không phải là nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp sản phẩm đó. Chứng nhận này đảm bảo rằng găng tay đã được kiểm tra và đánh giá đầy đủ để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Tiêu chuẩn EN388:2003

Tiêu chuẩn EN388 bao gồm 4 thử nghiệm chính để đánh giá khả năng bảo vệ của găng tay bao gồm:

- Khả năng chống cắt (Cut resistance): đánh giá khả năng chống cắt của găng tay khi tiếp xúc với các vật liệu sắt nhọn như: dao, kéo,... Mẫu găng tay được đặt trên một máy cắt với lưỡi dao với lực cắt nhất định. Kết quả được đánh giá dựa trên số lần cắt mà lưỡi dao cần để đâm thủng mẫu găng tay.

- Khả năng chống xé rách (Tear resistance): đánh giá khả năng chống xé rách của găng tay. Mẫu găng tay được đặt trên máy thử nghiệm với một mũi tên nhọn được đặt lên mẫu và thực hiện đẩy lên cho đến khi mẫu bị xé.

- Khả năng chống đâm xuyên (Puncture resistance): đánh giá khả năng chống đâm xuyên  của găng tay khi tiếp xúc với các vật liệu sắt nhọn như: kim, mũi tên,... Mẫu găng tay được đặt trên máy thử nghiệm và được đâm bởi một đinh nhọn với lực đâm nhất định. Kết quả được đánh giá dựa trên số lần đâm mà đinh cần để đâm thủng mẫu găng tay.

tiêu chuẩn en388

- Khả năng chống mài mòn (Abrasion resistance test): đánh giá khả năng chống mài mòn của găng tay khi tiếp xúc với các chất lỏng, hóa chất và ma sát. Mẫu găng tay được đặt trên máy thử nghiệm và bị ma sát với vật liệu xác định trong một thời gian. Kết quả được đánh giá dựa trên độ mòn trên mẫu găng tay sau khi thực hiện thử nghiệm. 
 

Tiêu chuẩn EN388:2016

Vào tháng 11 năm 2016 tiêu chuẩn EN 388 được nâng cấp thành EN388:2016, sự khác nhau giữa hai tiêu chuẩn này là EN388:2016 được bổ sung thêm 2 tiêu chí: 
 
Test TDM ISO 13997: xác định khả năng chống cắt bởi các vật sắc nhọn

Một phương pháp thay thế để đánh giá khả năng chống cắt của găng tay bảo hộ. Được sử dụng trong EN-388:2016, thử nghiệm này sử dụng vật sắc nhọn để tạo ra lực cắt và đánh giá khả năng chống cắt của găng tay. Dao cắt với tốc độ không đổi nhưng với lực tăng dần cho đến khi vật liệu bảo vệ bị cắt. Kết quả được tính bằng Newton, lực cần thiết để cắt qua một chiều dài cắt là 20mm. Thử nghiệm TDM ISO 13997 cung cấp kết quả đánh giá khả năng chống cắt của găng tay bảo hộ một cách chính xác hơn và giúp người dùng có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chống va đập

Nếu găng tay có khả năng chống va đập, điều này sẽ được xác định bằng ký hiệu "P", đó là dấu hiệu thứ 6 và cũng là dấu hiệu cuối cùng trên thẻ thông tin của găng tay. Nếu không có ký hiệu P, điều đó có nghĩa là không có bảo vệ tác động nào đã được xác nhận cho găng tay đó. EN-388: 2016 về bảo vệ chống rủi ro cơ học cho găng tay cung cấp các chi tiết liên quan đến đánh giá khả năng chống va đập của găng tay. 

Tham khảo các mẫu găng tay đạt tiêu chuẩn EN 388 

Găng Tay Chống Cắt Cấp Độ 5 Jogger Shield

Găng Tay Chống Cắt Cấp Độ 5 Jogger Shield có cấu tạo từ sợi HPPE (High performance polyethylene) với độ dày cao để cung cấp khả năng chống cắt cấp 5 theo tiêu chuẩn EN388:2003. Găng tay chống cắt Jogger Shield giúp bạn dễ làm việc với kính, mảnh thủy tinh, gạch men, tôn, tấm thép...

tiêu chuẩn en388

 

* HPPE là loại nhựa có độ bền cực tốt, chống lại sự ăn mòn tự nhiên như nước, gió, mưa axit… cho đến sự bào mòn của cả những dung dịch như axit đậm đặc, kiềm, muối,… Bên cạnh đó, chất liệu nhựa HPPE còn chịu được cả tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Khả năng chống cháy của vật liệu này cũng rất nổi bật, chỉ bắt cháy ở nhiệt độ 327°C (gần gấp 2 lần so với các chất liệu khác

Găng tay chống cắt Jogger Proshield 4X42F

Găng tay chống cắt Jogger Proshield 4X42F có cấu tạo từ sợi HPPE (High Performance PolyEthelene) với độ dày cao, khả năng chống cắt theo tiêu chuẩn EN388:2016, giúp bảo vệ đôi tay của bạn khi làm việc với các vật sắc, nhọn.

tiêu chuẩn en388

 

Thông Tin Sản Phẩm Găng Tay Chống Cắt Jogger Proshield 4X42F
 
- Tên sản phẩm: Proshield 4X42F

- Thương hiệu: Safety Jogger - Bỉ

- Cấu tạo: Cấu tạo từ sợi Poly Ethylene hiệu năng cao (HPPE) cùng khả năng chống cắt tốt

- Lòng bàn tay: Phủ PU tạo độ bám khi cầm nắm

- Găng tay chống cắt Jogger Proshield cung cấp khả năng chống cắt cấp 5 trong tiêu chuẩn EN388:2016

- Size: 8-11

- Được sử dụng phù hợp trong các ngành công nghiệp cơ khí, xây dựng, và các ngành công nghiệp nặng khác.

- Găng sử dụng tốt trong môi trường dầu mỡ, hóa chất và axit nhẹ.

- Chứng nhận: CE(EU), DCTR EN ISO 20345 (UKRAINE), TR CU 019 (RUSSIA), ASTM(USA), SASO(SAUDI ARABIA)

Găng tay chống dao Jogger Multitask 4131X

Găng tay chống dao Jogger Multitask 4131X làm bằng chất liệu sợi Polyester + lớp phủ PU lòng bàn tay giúp tạo độ bám, tăng ma sát khi cầm nắm, kháng dầu tốt. 

Găng tay chống dao dùng trong vận chuyển hàng hóa, có tính chất chống cắt, dâm xuyên gây tổn hại đên đôi tay. Găng tay còn chịu được dầu và chống trơn trượt tốt sử dụng tốt trong khuôn vác máy móc, nghành oto. Sử dụng trong gia đình.

tiêu chuẩn en388

 

Thông Tin Chi Tiết Găng Tay Safety Jogger MultiTask 4131X
 
- Tên : Găng tay  Jogger MultiTask

- Chất liệu : Sợi Polyester + lớp phủ PU

- Màu : Đen

- Đặc điểm : Lớp phủ PU giúp tạo độ bám, tăng ma sát khi cầm nắm, giúp kháng dầu tốt

- Tính năng : chống cắt cấp độ 1, chống rung , chịu dầu, chống trơn trượt

- Ứng dụng : Dùng trong vận chuyển hàng hóa, có tính chất chống cắt, dâm xuyên gây tổn hại đên đôi tay. Găng tay còn chịu được dầu và chống trơn trượt tốt sử dụng tốt trong khuôn vác máy móc, nghành oto. Sử dụng trong gia đình

- Bảo quản : nơi khô ráo, thoáng mát.

- Tiêu chuẩn: EN388 (2243, chống mài  mòn cấp độ 4, chống cắt cấp độ 1, chịu xé cấp độ 3 và chống đâm xuyên cấp độ 1)

#Địa chỉ mua hàng chất lượng giá rẻ

Găng tay bảo hộ là vật dụng bảo hộ lao động cần thiết khi tham gia lao động. Vết cắt, trầy xước, đâm thủng là các tổn thương phổ biến thường gặp ở người lao động trong quá trình lao động, làm việc trong công nghiệp may mặc, sản xuất chế biến gỗ và thực phẩm. Có đến 80% chấn thương này xảy ra gây đau đớn cho tay của bạn, ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả làm việc. Vì vậy, việc sử dụng găng tay bảo hộ là giải pháp đơn giản và hiệu quả nhất giúp bảo vệ đôi bàn tay của bạn.
 

Garan Safety cung cấp và sản xuất các sản phẩm găng tay bảo hộ lao động khác như găng tay chịu nhiệt, găng tay sợi nhập khẩu, găng tay chống hóa chất, găng tay vải, găng tay cao su…với giá tốt nhất thị trường. 

 
Liên hệ hotline 0396 000 168- 098 1116168 để mua găng tay bảo hộ giá sỉ!


 

hrv
bình luận trên bài viết “Ý nghĩa của tiêu chuẩn EN388 trên găng tay bảo hộ là gì?

Viết bình luậnTin cùng chuyên mục