Tiêu chí chọn mua khẩu trang y tế chất lượng cao

Ngày: 17/02/2020 lúc 10:46AM

Khẩu trang là thiết bị y tế không thể thiếu giúp chúng ta phòng ngừa dịch bệnh. Vậy những tiêu chí để chọn mua được khẩu trang y tế chất lượng cao là gì?

Khẩu trang y tế ngày càng trở thành vật dụng quan trọng với con người, nhất là trong tình trạng dịch bệnh như hiện nay. Nếu như trước đây khẩu trang chỉ được bán với giá 1.000đ - 2.000đ/chiếc thì hiện nay nó được độn giá lên gấp 10 - 15 lần. Mắc dù có giá cao, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc về chất lượng của khẩu trang. Vậy đâu là tiêu chí để chọn mua khẩu trang y tế chất lượng cao?

 

Tiêu chí chọn mua khẩu trang y tế chất lượng cao là gì?


Cách phân biệt khẩu trang thật và giả


Khẩu trang y tế đang là cụm từ nóng hổi và được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để phân biệt được khẩu trang thật và khẩu trang giả kém chất lượng?
Cách 1: ngâm khẩu trang trong nước: Để kiểm tra chất lượng khẩu trang sau khi mua về thì bạn có thể ngâm vào nước. Khẩu trang đảm bảo chất lượng sẽ không bị thấm nước, ngược lại khẩu trang kém chất lượng sẽ bị thấm nước ngay sau khi ngâm.

 

Kiểm tra chất lượng khẩu trang trước khi đeo giúp bảo vệ sức khỏe


Cách 2: Cắt đôi khẩu trang để kiểm tra lõi bên trong: Sau khi ngâm nước bạn xé đôi khẩu trang ra, nếu bên trong con nguyên vẹn thì là khẩu trang thật, còn lớp giấy bên trong bị rã thì là khẩu trang kém chất lượng.
Cách 3: Kiểm tra độ bền của khẩu trang: Đầu tiên, bạn rạch lớp ngoài cùng và kéo thật mạnh lớp ở giữa. Khẩu trang thật được làm bằng vải hoặc giấy kháng khuẩn thì kéo mạnh thế nào cũng sẽ không rách. Khẩu trang nhái được làm từ giấy vệ sinh, giấy kém chất lượng nên kéo mạnh sẽ rách ngay.

Xem thêm: Những điều cần quan tâm khi chọn mua khẩu trang y tế chất lượng


Tiêu chí chọn mua khẩu trang y tế chất lượng cao


Để mua được những chiếc khẩu trang y tế chất lượng cao bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Khẩu trang y tế chất lượng cao cần đáp ứng các tiêu chí nào?


Khẩu trang y tế cần đảm bảo nguồn gốc xuất xứ: nên mua tại các nhà thuốc hoặc tạp hóa lớn thay vì mua online trên mạng hay các quán vỉa hè.
Kiểm tra kỹ thông tin được in trên hộp khẩu trang y tế trước khi mua, bao gồm: nhãn hiệu, thành phần, nơi sản xuất, hạn dùng. Bởi khẩu trang chất lượng sẽ được sản xuất bằng quy trình vô cùng nghiêm ngặt.
Chọn loại khẩu trang thích hợp với hoàn cảnh và nhu cầu sử dụng: khẩu trang chống nắng, chống bụi, ngăn virus, vi khuẩn, dịch bệnh.
Mua khẩu trang không quá rộng hoặc quá chật, nó phải phù hợp với khuôn mặt và che kín được cả miệng và mũi.
Đối với khẩu trang y tế nên thay đổi thường xuyên, mỗi lần một chiếc để đảm bảo sức khỏe.
Lưu ý khi dùng khẩu trang: Không nên kéo khẩu trang xuống dưới che riêng miệng, trên mũi hoặc xuống dưới cằm. Đối với khẩu trang vải nên giặt sạch thường xuyên.
Trên đây là một số tiêu chí chọn mua khẩu trang y tế chất lượng cao và cách phân biệt khẩu trang thật, giả. Nếu bạn đang muốn chọn một địa chỉ uy tín để mua khẩu trang thì có thể liên hệ với Công ty TNHH GARAN. Mỗi chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái và sử dụng hàng chất lượng tốt để bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: https://garan.vn/products/khau-trang-than-hoat-tinh-gmak-qua-tai
 

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục