Tại Sao Bạn Cần Phải Trang Bị Giày Bảo Hộ Lao Động Khi Làm Việc?

Ngày: 02/03/2020 lúc 14:36PM

Mỗi ngành nghề, mỗi công việc đều có những mối nguy hại khác nhau cho người lao động. Theo thống kê, phần lớn hơn 30 % người lao động thường gặp tai nạn ở chân. Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: “Tại sao bạn cần phải trang bị giày bảo hộ lao động khi làm việc ?” Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng về tầm quan trọng khi mang giày bảo hộ trong quá trình làm việc.

Xem thêm: 5 đôi giày bảo hộ cao cấp chính hãng đáng mua nhất 2020

 

MANG LẠI SỰ AN TOÀN CHO ĐÔI CHÂN


Mỗi đôi giày bảo hộ được các nhà sản xuất thiết kế và làm bằng các chất liệu rất bền để đảm bảo thích ứng với môi trường làm việc nguy hiểm. Từ đó, giày giúp bảo vệ được đôi chân và giảm thiểu được các tai nạn rủi ro cho người lao động.


Điều dễ dàng nhận thấy nhất, giày bảo hộ che chắn, bao bọc cho đôi chân của bạn không bị đâm thủng bởi các vật nhọn. Không bị cứa đứt hay trầy sát. Giầy còn giúp bạn chống trượt ngã, tránh bị bỏng và giật điện.


Tùy vào điều kiện làm việc, bạn cần trang bị giày bảo hộ lao động cho mình cho phù hợp. Nếu bạn làm trong môi trường có điện thì cần chọn đôi giày có khả năng  chống tĩnh điện. Nếu làm môi trường di chuyển nhiều và địa hình không an toàn cần đảm bảo đế giày thiên về chống trơn trượt hoặc giầy có tính năng chống va đập.

 

Giày bảo hộ giúp an toàn cho đôi chân của bạn

 

GIÚP CÔNG VIỆC CỦA BẠN ĐẠT HIỆU QUẢ CAO HƠN


Nhiều người nghĩ rằng, rất ngại đi đôi giày bảo hộ trong lao động. Nó gây cảm giác vướng víu chân. Nhưng với đôi giày chắc chắn như vậy, nó hỗ trợ bạn rất nhiều trong thời gian dài lao động, di chuyển, đứng lâu, và chịu áp tải trọng lượng trên đôi chân. Loại giày này êm ái giúp bạn nhanh nhẹn hơn, thoải mái trong mọi tình huống công việc.


Tuy nhiên bạn cần chọn được đôi giày ôm vừa chân, tạo cảm giác êm ái chứ không gò bó, quá rộng hay quá chật. Có như vậy bạn sẽ tăng năng suất làm việc suốt cả ngày trong môi trường khắc nghiệt.

 

Chọn giày bảo hộ phù hợp với môi trường làm việc

 

Xem thêm: Lý do bạn nên chọn giày bảo hộ siêu nhẹ thay vì giày bảo hộ thường

 

BẢO VỆ SỨC KHOẺ CHO BẠN

Khi thời tiết thay đổi khắc nghiệt sẽ làm cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Đôi chân được cho là có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe của chúng ta. Nếu thời tiết lạnh, chân sẽ lạnh và nghĩa là cơ thể chúng ta cũng lạnh. Điều đó chứng tỏ dòng máu không lưu thông hoặc các mạch máu bị thu hẹp. 

Nếu quan sát chân lúc đó sẽ có màu sắc trắng hoặc xanh. Bạn sẽ bị tổn thương thần kinh và có thể đột quỵ khi bị ngấm lạnh kéo dài. Như vậy, giầy bảo hộ sẽ cản những yếu tố thời tiết tác động lên đôi chân của bạn chính bảo vệ sức khỏe cho bạn. 

Bây giờ bạn đã biết lý do tại sao bạn cần phải trang bị giày bảo hộ lao động khi làm việc? Sản phẩm này không bảo hộ cho ai khác mà bảo hộ cho chính bạn, cho đôi chân và sức khỏe của bạn. Để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, bạn nhớ hay mang đồ bảo hộ trong quá trình làm việc.

Xem thêm các sản phẩm giày bảo hộ khác tại đây: https://garan.vn/collections/giay-bao-ho

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục