Những Tiêu Chuẩn Về Giày Bảo Hộ Bạn Cần Chú Ý

Ngày: 02/03/2020 lúc 22:42PM

Theo thống kê của tổ chức lao động Quốc tế, có đến 50% tai nạn lao động là liên quan đến trượt ngã gây chấn thương nặng. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe và  thậm chí là tính mạng của công nhân. Vì thế, để đảm bảo an toàn lao động cho người lao động, môt đôi giay bao ho đảm bảo chất lượng là rất cần thiết.

Xem thêm: Làm sao để chọn mua đồ bảo hộ lao động phù hợp với ngành nghề của bạn

Giày bảo hộ Hans Hs-90 có đầy đủ các tiêu chuẩn của 1 đôi giày bảo hộ


TIÊU CHUẨN LỰA CHỌN 1 ĐÔI GIÀY BẢO HỘ NHƯ THẾ NÀO?

Một đôi giay bao ho chất lượng tốt vừa hạn chế được rủi ro trong nghề nghiệp vừa giúp bạn tự tin và an tâm, tăng năng suất và hiệu quả công việc. Dưới đây là một số tiêu chuẩn lựa chọn giày bảo hộ cơ  bản mà bạn phải biết.


Thông số kỹ thuật giay bao ho


Một đôi giày bảo hộ chất lượng phải đảm bảo những thông số kỹ thuật về độ an toàn trong lao động theo đúng tiêu chuẩn quy định về an toàn lao động. Hiện nay có rất nhiều thông số kỹ thuật định ra tiêu chuẩn của sản phẩm này như:

- CE - EN ISO 20345 (Tiêu chuẩn Châu Âu).
- SS513 - SS513 (Tiêu chuẩn Singapore).
- AS/NZS 2210.3 - (Tiêu chuẩn Australia / New Zealand).
- MS ISO 20345 - MS ISO 20345 (Tiêu chuẩn Malaysia).
- ASTM F2413 - (Tiêu chuẩn Mỹ).
- SNI - SNI 7079 (Tiêu chuẩn Indonesia).

Giày bảo hộ Hans-Hs 78 được thiết kế đủ tiêu chuẩn bảo hộ

 

Xem thêm: Cảnh báo người sử dụng giày bảo hộ lao động nên thay mới khi thấy những dấu hiệu sau


Chất liệu

 
Tùy theo đặc điểm môi trường làm việc cần có yêu cầu khác nhau về chất liệu của đôi giày. Chẳng hạn, khi bạn làm trong môi trường tiếp xúc nhiều với điện, bạn cần tìm những đôi giày có sơn tĩnh điện, có khả năng cách điện tốt.


Mũi giày 


Mũi giày là nơi dễ xảy ra va chạm với vật cứng, nhọn, dễ gây tổn thương cho chân. Vì thế, mũi giày phải được làm từ chất liệu có lót kim loại cứng hoặc lót bằng nhựa composite, chịu được lực nén lớn. Khi mua, bạn có thể bóp thử mũi giày để kiểm tra chất lượng.


Đế giày


Cũng như mũi giày, đế giày cần được lót kim loại cứng để tránh bị vật nhọn đâm thủng, cũng như chịu áp lực từ toàn bộ cơ thể. Ngoài ra, đế giày phải có độ bám nhất định để chống trơn trượt khi làm việc ở ngoài trời mưa hoặc trong môi trường làm việc có dầu mỡ. 

 

Giày bảo hộ Jogger Speedy S3 được các anh em kỹ sư ưa chuộng

 

Bên cạnh đó, đế giày cần có khả năng giảm sóc tốt sẽ thuận tiện cho việc di chuyển từ chỗ này đến chỗ khác, không còn cảm giác đau nhức chân. Không những vậy, còn có thể bảo vệ cho cơ, xương, khớp của người sử dụng. Người đi giày sẽ có cảm giác thoải mái khi tham gia làm việc.


Trên đây là các thông tin tiêu chuẩn của giày bảo hộ lao động. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn tìm cho mình một đôi giày ưng ý. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập website.

 

Quý khách có thể xem thêm các sản phẩm giày bảo hộ khác tại đây: 

https://garan.vn/collections/giay-bao-ho
 

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục