Những điều cần quan tâm khi chọn mua khẩu trang y tế chất lượng

Ngày: 17/02/2020 lúc 10:35AM

Trong thời gian trở lại dịch bệnh đang ngày càng phức tạp. Do đó để phòng ngừa người dân cần sử dụng khẩu trang y tế chất lượng cao để đảm bảo sức khỏe của mình.
 

Giữa "cơn bão" của bệnh virus Corona (nCoV), khẩu trang và giá thiết bị phòng ngừa cũng bị thao túng, đẩy lên, bán tràn lan trên thị trường. Do đó, người tiêu dùng nên thông minh khi chọn mua được khẩu trang y tế chất lượng cao nhằm đảm bảo sức khỏe và tránh mất tiền oan.

 

Tình trạng khẩu trang y tế hiện nay


Tình trạng giá bán khẩu trang y tế đáng báo động hiện nay


Giá khẩu trang y tế hiện đang "gây sốt" cao hơn nhiệt độ cơ thể của những người bị nhiễm virus Corona. Ở nhiều nơi, giá đã tăng lên 300.000 đồng / hộp 20 cái. Một số người thậm chí còn phản ánh rằng một số nơi vẫn "hét" với giá 450 nghìn đồng / hộp. Giá của khẩu trang ý tế hiện là thông tin phổ biến nhất chỉ trong 24 giờ qua. Vì trong vòng 24 giờ, giá nhập khẩu khẩu trang từ 25.000 đồng / hộp đã tăng mạnh.
Lợi dụng dịch bệnh, một số người nhập khẩu trang số lượng lớn để mang ra lề đường bán với nhiều mức giá khác nhau. Do nhu cầu lớn, chất lượng khẩu trang không được kiểm soát, nhiều thương nhân đã nhập khẩu những sản phẩm kém chất lượng tung ra thị trường nhằm thu lại lợi nhuận cao.

Xem thêm: Khẩu trang Perfetta và những lý do không nên bỏ qua
Lưu ý khi chọn mua khẩu trang y tế


Do đó, để chọn mua được khẩu trang y tế chất lượng cao, bạn cần phải quan tâm một số điều sau đây:

 

Lưu ý khi chọn mua khẩu trang y tế


Mua khẩu trang tại các đơn vị uy tín như hiệu thuốc hoặc cửa hàng tạp hóa lớn để đảm bảo nguồn hàng. Không mua sản phẩm được bán dọc theo vỉa hè.
Quy trình sản xuất khẩu trang y tế được kiểm soát rất khắt khe. Do đó, khi mua, bạn nên kiểm tra kỹ thông tin in trên hộp bao gồm nhãn hiệu, nơi sản xuất, thành phần, ngày hết hạn.
Khẩu trang có nhiều loại mỗi loại có công dụng khác nhau như chống nắng, chống khói, chống vi khuẩn, virus. Do đó, bạn nên chọn loại khẩu trang phù hợp với điều kiện sức khỏe của bản thân mình. Ví dụ, đi bệnh viện nên chọn loại chống virus, trong khi đi ra ngoài nên chọn loại chống nắng, bụi bẩn.
Bạn nên chọn khẩu trang phù hợp. Sử dụng khẩu trang che miệng và mũi. Khi đeo khẩu trang tuyệt đối không được kéo xuống cằm.
Nên thay khẩu trang liên tục. Rửa và bảo quản chúng đúng cách mỗi ngày nếu bạn đang đeo khẩu trang vải. Còn đối với khẩu trang y tế chỉ nên được sử dụng một lần.
Như vậy với những thông tin tổng hợp trên bạn cũng có thể nhận thấy rằng tình trạng khan hiếm của khẩu trang y tế cũng như giá cả đang ngày càng tăng mạnh. Do vậy nếu bạn không biết địa chỉ bán khẩu trang trang y tế chất lượng cao mà giá cả hợp lý ở đâu thì đừng ngần ngại mà liên hệ với GARAN để được tư vấn và báo giá chi tiết cho từng loại.

Xem thêm: https://garan.vn/products/khau-trang-than-hoat-tinh-gmak-qua-tai

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục