Những Điều Bạn Cần Biết Về Thiết Bị Bảo Hộ Lao Động

Ngày: 02/03/2020 lúc 17:49PM

Đối với những ngành nghề có tính chất nguy hiểm cao thì sử dụng những thiết bị hỗ trợ bảo vệ an toàn là bắt buộc phải được trang bị. Tuy nhiên để phát huy được tối đa công dụng thì người sử dụng cần phải nắm được các thông tin của các loại trang thiết bị bảo hộ lao động này. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết sau đây.

Xem thêm: Khám phá sự thật về cấu tạo 1 đôi giày Jogger chính hãng


TÌM HIỂU VỀ XUẤT XỨ


Bảo hộ có nghĩa là bảo toàn, bảo hiểm cho chính bản thân người sử dụng. Chính vì thế cho nên các trang thiết bị này phải có đầy đủ những thông tin về xuất xứ, nguồn gốc. Bởi hiện nay trên thị trường ngoài những thiết bị chính hãng, có chức năng bảo hộ tốt thì còn có rất nhiều hàng giả, hàng nhái được bày bán.

 

Tìm hiểu về xuất xứ để đảm bảo chất lượng cho trang thiết bị bảo hộ lao động


Việc bạn tìm hiểu kỹ càng các thông tin về sản phẩm, thiết bị bảo hộ này sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi làm việc. Đặc biệt là đảm bảo được an toàn cho bản thân khi không may có sự cố xảy ra.

 

NẮM RÕ CÔNG DỤNG CỦA CÁC TRANG THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG


Hiểu rõ công dụng của các trang thiết bị bảo hộ lao động, sẽ giúp cho người dùng có thể khai thác được triệt để nhất những tính năng. Sử dụng đúng lúc, đúng nơi và đúng cách sẽ giúp cho thiết bị phát huy được tối đa công dụng của mình.


Mỗi sản phẩm, mỗi thiết bị đều có những cấu tạo, chức năng riêng. Việc của người sử dụng là phải nắm rõ những chức năng đó, để vận dụng, áp dụng vào các tính chất công việc khác nhau, vào những thời điểm khác nhau.


CÁCH VỆ SINH, BẢO QUẢN


Đây cũng là một trong những điều bạn cần biết khi sử dụng các đồ, thiết bị hỗ trợ an toàn trong lao động. Vệ sinh và bảo quản đúng cách sẽ giúp cho các thiết bị có độ bền cao hơn.

 

Vệ sinh và bảo quản đúng cách để đồ bảo hộ phát huy được tác dụng của mình

 

Xem thêm: Tại sao bạn cần phải trang bị giày bảo hộ lao động khi làm việc?


Hầu hết khi trang bị thiết bị, sản phẩm bảo hộ cho người lao động, nhà sản xuất, chủ doanh nghiệp,... sẽ hướng dẫn mọi người cách thức vệ sinh và bảo quản đúng cách. Nếu vệ sinh và bảo quản sai cách không chỉ khiến cho tuổi thọ của thiết bị bảo hộ giảm sút, mà quan trọng hơn là người sử dụng tự đẩy mình vào chỗ nguy hiểm.


Trên đây là toàn bộ những thông tin cần biết về thiết bị bảo hộ lao động. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho người lao động có một cái nhìn tổng quan hơn, đảm bảo an toàn cho mình trong lao động.

Xem thêm các sản phẩm giày bảo hộ khác tại đây: https://garan.vn/collections/giay-bao-ho

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục