Nên dùng loại khẩu trang nào để phòng tránh Virus Corona

Ngày: 03/02/2020 lúc 14:29PM

Chủng virus Corona mới có tên chính thức là 2019-nCoV và nó là một phần của một nhóm các virus Corona bao gồm cả virus cảm lạnh thông thường và virus SARS chết người. Loại virus mới lây lan qua ho, hắt hơi hoặc tiếp xúc với người bệnh.

Mục đích thực sự của khẩu trang y tế trong việc ngăn ngừa việc truyền nhiễm bệnh là ngăn ngừa các hạt nước (droplet) có chứa virus văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hoặc ho.

 

Những Loại Khẩu Trang Than Hoạt Tính Chống Virus Corona Tốt Nhất Hiện Nay

1. Khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp

Khẩu trang y tế than hoạt tính 4 lớp được sản xuất bởi rất nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của chúng chính là có lớp than hoạt tính giúp hấp thụ các loại vi khuẩn, bụi bẩn, khí độc,..giúp bảo vệ hệ hô hấp và sức khỏe con người tốt nhất.


Đây là dòng khẩu trang y tế sử dụng một lần nên rất tiện lợi và an toàn khi sử dụng

 

2. Khẩu trang than hoạt tính Gmask của GARAN

Sản phẩm khẩu trang Gmask của Garan được sản xuất tại Việt Nam thuộc dòng khẩu trang hoạt tính 4 lớp. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại tiên tiến theo tiêu chuẩn của Châu Âu giúp ngăn chặn, chống lại các loại bụi bẩn, khí độc, bụi bẩn, mùi độc hại,…tốt nhất. 

Khẩu trang Gmask có 2 loại là qua tai & qua gáy


Khẩu trang Gmask đã nhận được chứng chỉ SGS và đạt tiêu chuẩn chất lượng TCVN 7312:2003. Bộ lọc của Gmask đã đạt giấy chứng nhận ISO 9001/ISO 13485 và giấy chứng nhận EN 46001.


Loại Khẩu Trang Nào Phòng Ngừa Được Vi Rút Corona?

Để hạn chế lây nhiễm virus corona ngoài việc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng, người dân cần tuân thủ tốt các hướng dẫn của Bộ Y tế như hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính khi cần tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc. 

Đồng thời vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.... Bởi các nghiên cứu cho thấy rửa tay với xà phòng giảm được 44% sự lây truyền các bệnh hô hấp, rửa tay và tránh tiếp xúc với người bị bệnh cũng rất quan trọng trong việc ngừa bệnh lây qua đường hô hấp.

 

Hướng dẫn deo khẩu trang đúng cách để phòng Virus Vũ Hán

 

Ý kiến của các chuyên gia, bác sỹ cho thấy, mặc dù việc sử dụng khẩu trang sẽ ngăn chặn được phần nào sự lây nhiễm virus corona nhưng không đảm bảo 100%. Bên cạnh đó, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang nhưng không phải khẩu trang có tác dụng diệt khuẩn, vi rút mà chỉ có tác dụng ngăn ngừa khói bụi, vi khuẩn, bệnh truyền nhiễm.


Công Dụng Của Khẩu Trang Y Tế

Khẩu trang y tế hay còn gọi là khẩu trang là một loại mặt nạ dùng để bảo bịt vùng mặt nhằm có thể ngăn ngừa con người lây nhiễm các loại vi khuẩn, dịch bệnh, hay bụi bặm từ bên ngoài thông qua đường mũi, miệng. Khẩu trang y tế được sử dụng nhiều trong các cơ sở y tế, bác sĩ, y tế, giám định pháp y,… đặc biệt là những người công việc phẩu thuật, mổ xẻ hay bệnh dịch cách ly.

Khẩu trang trở thành vật bất ly thân của nhiều người trong bối cảnh virus corona lây lan nhanh chóng

 

Chỉ định chung trong việc sử dụng khẩu trang y tế than hoạt tính tiêu chuẩn gồm:

- Khi làm việc trong môi trường vô trùng, để tránh lây nhiễm cho môi trường
- Khi có tình trạng văng, bắn, phun các chất dịch cơ thể
- Khi ở gần các chất tiết từ khoảng cách 1.5 mét trở xuống
- Không chỉ có tác dụng ngăn bụi bẩn, hóa chất, vi sinh vật, khẩu trang y tế còn dùng để phòng ngừa dịch cúm, những bềnh truyền dịch, đặc biệt là bệnh dịch virut Corona hiện nay.

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục