Mặt Nạ Phòng Độc Có Kính Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Như Thế Nào?

Ngày: 02/10/2021 lúc 09:34AM

Mặt nạ phòng độc có kính là một trong những thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động khá phổ biến hiện nay. Nó được xem là người bạn đồng hành không thể thiếu khi làm việc đối với một số ngành nghề mà môi trường độc hại. 

 

Hiện nay, thị trường có đa dạng mẫu mã, hãng thiết kế sản phẩm này cũng như giá cả, địa chỉ bán. Do đó, những kiến thức tổng quan mà Garan tổng hợp này sẽ giúp bạn chọn mua mặt nạ phòng độc có kính được sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng tại nơi uy tín.

 

Mặt nạ phòng độc có kính được thiết kế có kính bảo vệ mắt

 

Mặt nạ phòng độc được thiết kế có kính giúp bảo vệ tối đa phần mặt

 

Mặt Nạ Phòng Độc Có Kính Là Gì?

Đây là một trong nhóm các thiết bị thuộc bảo hộ lao động, nó được thiết kế dùng để đeo trước miệng.  Sản phẩm với nhiều lớp miếng vải lọc hóa học giúp người đeo có thể thở được trong môi trường khí độc một khoảng thời gian nhất định. 

Thực ra, đây là một loại mặt nạ được sử dụng để bảo vệ người dùng không hít phải các chất ô nhiễm trong không khí và các loại khí độc hại khi làm việc ở môi trường bị nhiễm độc.

Cấu Tạo Của Mặt Nạ Phòng Độc Có Kính

Đối với loại mặt nạ nửa mặt gồm:

+ 1 tấm kính dùng để che mũi miệng

+ 2 hộp lọc (phin lọc), tuy nhiên có loại chỉ có 1 hộp lọc

+ Dây đeo mặt nạ được làm bằng chất liệu vải thun co giãn.

 

Mặt nạ phòng độc có kính được thiết kế có kính bảo vệ mắt

 

Mặt nạ phòng độc có kính được thiết kế có kính bảo vệ mắt

 

 

Đối với loại mặt nạ nguyên mặt gồm:

+ Mũ trùm đầu

+ 1 tấm kính lớn che cả gương mặt và bọc kín phần đầu từ cổ lên.

+ 1 hoặc 2 hộp lọc (phin lộc).

+ Kính chắn khí độc chống xước và giúp bảo vệ mắt.

Công Dụng Của Mặt Nạ Phòng Chống Độc Có Kính

Sản phẩm này được sử dụng nhằm nhằm mục đích thoát thân khi gặp sự cố về khí độc như hỏa hoạn, hoặc dùng khi làm việc trong môi trường bị nhiễm độc. Sản phẩm giúp:

- Sản phẩm giúp bảo vệ sức khỏe khi làm việc trong môi trường nhiễm độc

- Bảo vệ đường hô hấp: Ngăn ngừa khí độc hại xâm nhập vào cơ thể, bảo vệ sức khỏe cho người dùng.

- Bảo vệ mắt: Những hóa chất độc hại không có cơ hội tấn công đôi mắt của bạn khi có sản phẩm bảo hộ này.

Phân Loại Mặt Nạ Phòng Độc

Thị trường hiện nay có đa dạng chủng loại sản phẩm này, tùy theo mục đích, nhu cầu sử dụng mà chọn lựa sản phẩm phù hợp. Có 2 loại mặt nạ phòng độc chủ yếu:

1. Thiết kế mặt nạ bán mặt (nửa mặt)

Loại này thiết kế chỉ che mũi và miệng, phần chụp mũi, miệng được làm bằng chất đàn hồi không gây ra dị ứng. Chất liệu làm rất mềm tạo sự thoải mái, vừa vặn cho người dùng.  Đây là loại mặt nạ có 1 hoặc 2 đầu vào được kết nối với phin lọc tương ứng.

 

 

Mặt nạ phòng độc có kính được thiết kế có kính bảo vệ mắt

 

 

Sản phẩm được thiết kế van thở dễ dàng thay thế, tạo cảm giác thoải mái khi hô hấp. Phần dây đeo của mặt nạ được làm bằng vải thun co giãn. Sản phẩm có thể gắn kết với các bộ cấp khí hoặc bộ lọc khí PAPR nhằm phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau.

 

2. Loại mặt nạ nguyên mặt (che nguyên mặt)

Đây là loại mặt nạ nguyên mặt thể chuyển đổi dùng với các bộ lọc khí PAPR hoặc loại cấp khí nhằm phù hợp với các môi trường làm việc khác nhau. Mặt kính cứng được làm từ chất liệu Polycarbonate nên có khả năng chống xước, chống va đập tốt theo tiêu chuẩn ANSI.

 

 

Mặt nạ phòng độc có kính được thiết kế có kính bảo vệ mắt

 

 

Đối với loại này miếng lót mặt nạ mềm, có tính đàn hồi cao giúp cho phần tiếp xúc giữa mặt mạ và khuôn mặt của người đeo vừa khít. Sản phẩm phù hợp với nhiều dạng khuôn mặt khác nhau, mang tới sự thoải mái, an toàn cho người đeo.

Thiết kế van thở vị trí ở mũi ôm sát giúp hơi thở dẫn khí thở thoát ra tốt hơn, vì vậy giảm đọng hơi sương khi sử dụng sản phẩm. Loại mặt nạ này tương thích với các loại phin lọc, phụ kiện của mặt nạ chống độc. Sản phẩm có khung dây đeo qua đầu dễ dàng điều chỉnh ở 4 vị trí. Không Latex, vật liệu an toàn không gây kích thích cho làn da khi sử dụng.

Hãng Mặt Nạ Phòng Độc Có Kính Nào Tốt?

Có nhiều hãng sản xuất tại Việt Nam và nhiều mặt hàng nhập khẩu với đa dạng hãng sản xuất. Tuy nhiên, khi bàn về hãng mặt nạ phòng độc nào tốt thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau:

- Mặt nạ phòng độc Ocean eagle

- Mặt nạ phòng độc 3M

- Mặt nạ phòng độc Strong

- Mặt nạ phòng khói DM

- Mặt nạ phòng độc GHE-SOSH

- Mặt nạ phòng độc Sperian

Đây đều là những hãng uy tín trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng sử dụng phổ biến. Mỗi hãng sản xuất đều có ưu điểm riêng, cho nên tùy theo nhu cầu, túi tiền mà lựa chọn sản phẩm của thương hiệu phù hợp.

Các Sản Phẩm Mặt Nạ Phòng Độc Có Kính Bán Chạy

Gợi ý cho mọi người các sản phẩm mặt nạ phòng chống độc có kính được bán khá chạy hiện nay. Hãy tham khảo và lựa chọn mẫu mã phù hợp với mục đích dùng:

1. Mặt nạ phòng độc 3M 6800 chính hãng

 
Mặt nạ phòng độc 3M 6800 GARAN.VN
 

Mẫu mặt nạ phòng độc 3M 6800 này được thiết kế trùm kín đầu, có thể sử dụng 2 phin lọc kết hợp. Sản phẩm giúp phòng tránh các chất độc hại xâm nhập vào đường hô hấp khi làm việc một cách hiệu quả. Mặt nạ này có xuất xứ từ Mỹ, đạt tiêu chuẩn : NIOSH, EN 136.1, TCVN nên người dùng có thể an tâm sử dụng.

2. Mặt nạ phòng độc North 5400

 

Mặt nạ phòng độc North 5400

Xuất xứ từ Mỹ, sản phẩm của hãng Honeywell, đạt tiêu chuẩn NIOSH. Mặt nạ phòng độc North 5400 đang là sản phẩm được bán khá chạy trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm thiết kế mặt nạ chống độc có kính nguyên mặt thì đây là một gợi ý không nên bỏ qua.

3. Mặt nạ chống độc Honeywell North 54001

 

Mặt nạ chống độc Honeywell North 54001

Sản phẩm được làm bằng nhựa elastomeric, thiết kế tấm kính cường lực chịu được va đập theo tiêu chuẩn ANSI. Mẫu mặt nạ này là loại sử dụng 2 phin lọc, tiêu chuẩn NIOSH. Hiện tại, sản phẩm này nhiều lần cháy hàng tại Garan vì độ hot của nó.

4. Mặt nạ chống khói thoát hiểm Epk-20 Hàn Quốc

 

Mặt nạ chống khói thoát hiểm Epk-20 Hàn Quốc

Mặt nạ giúp lọc khói được trong từ CO >10 phút, các loại khí khác > 20phút. Trang bị sản phẩm này giúp ta kịp thoát khỏi đám cháy an toàn. Đây là sản phẩm các gia đình nên trang bị khi ở chung cư để bảo vệ sức khỏe khi thoát nạn.

5. Mặt nạ đầy mặt Spasciani Tr2002

 

Mặt nạ đầy mặt Spasciani Tr2002

Sản phẩm này với kính bảo vệ Polycarbonate vô cùng bền bỉ. Mặt nạ được hãng thiết kế gọn phía dưới cho tầm nhìn rộng, nên thoải mái khi dùng. Sản phẩm có trọng lượng nhẹ cùng gông đeo trên đỉnh đầu, vì vậy giúp giảm bớt áp lực lên mũi và phần sau cổ. Không chỉ thế, mặt nạ đầy mặt Spasciani Tr2002 được trang bị lớp vật liệu mềm dẻo ôm sát sống mũi và hộc nhựa cố định. Đồng thời dây đeo bền, chắc, không dễ bị giãn hay mục khi dùng trong thời gian lâu dài.

Cách Chọn Mua Mặt Nạ Phòng Chống Độc Có Kính

Để sử dụng sản phẩm một cách tối ưu, người dùng cần phải lưu ý những vấn đề sau khi mua:

- Lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích dùng, kích thước vừa vặn với khuôn mặt.

- Chọn sản phẩm có phin lọc - tấm lọc phù hợp với môi trường làm việc.

- Hãy quan tâm tới chất liệu sản phẩm làm mặt nạ, để đảm bảo tính an toàn, thoải mái khi dùng.

- Chỉ nên mua mặt nạ của thương hiệu uy tín, hàng chính hãng tại nơi bán có thâm niên nhiều năm trong ngày.

- Nên tìm cơ sở phân phối chính hãng để mua được hàng chất lượng, giá tốt.

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Mua Mặt Nạ Phòng Chống Độc

1. Mặt nạ phòng chống độc có kính được ứng dụng vào lĩnh vực gì?

Ngày nay, sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến trong các lĩnh vực sau:

- Dùng để phòng chống khói độc khi có hỏa hoạn cháy nổ xảy ra, đặc biệt là ở chung cư thì ai cũng trang bị.

- Được dùng cho công tác bảo hộ lao động và cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

- Được dùng trong quân sự tham gia xâm nhập khu vực nguy hiểm không khí.

- Ứng dụng trong nông nghiệp: Lọc sạch khí độc khi tham gia xịt thuốc sau nông nghiệp.

- Làm việc ở khu vực nhiễm độc: Bảo vệ mắt và phổi khi thường xuyên ra vào khu vực này.

 

2. Giá bán mặt nạ phòng độc bao nhiêu?

Không có một con số cụ thể về giá bán của các dòng mặt nạ phòng độc. Bởi, có rất nhiều sản phẩm của các thương hiệu, mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra mức giá bán khác nhau. Đồng thời, giá bán còn tùy thuộc vào từng nơi cung cấp, chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên, người dùng nên dựa vào giá bán niêm yết của hãng để tham khảo khi có nhu cầu mua.

Nếu cần tư vấn về giá cả của bất cứ sản phẩm mặt nạ nào, Quý khách hàng hãy liên hệ với Gara để được báo giá một cách nhanh chóng. Chúng tôi luôn có giá bán ưu đãi, cam kết cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

 

3. Địa chỉ nào bán mặt nạ phòng độc uy tín giá cả phải chăng?

Bảo hộ Garan là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực cung cấp trang thiết bị bảo hộ lao động cho các doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam.  Chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng cùng với đó là dịch vụ uy tín. Bởi vậy Garan đảm bảo mang đến cho Quý khách hàng những chiếc mặt nạ phòng độc tốt nhất giúp bảo vệ tối đa sức khỏe khi làm việc.

Do đó, nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tín để mua mặt nạ phòng độc chính hãng, giá tốt thì hãy đồng hành cùng chúng tôi. Tự tin với đa dạng sản phẩm, mẫu mã của thương hiệu uy tín, giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng.

Đặt mua mặt nạ phòng độc chính hãng ngay hôm nay, nhận ưu đãi vô cùng hấp dẫn chỉ có duy nhất tại Garan.

Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, Phường 9, Phú Nhuận TPHCM.

Hotline: 028 3997 3844 hoặc 028 3997 9437

Mail: info@garan.com.vn

Võ Cao Cường
bình luận trên bài viết “Mặt Nạ Phòng Độc Có Kính Là Gì Và Tầm Quan Trọng Của Nó Như Thế Nào?

Viết bình luậnTin cùng chuyên mục