Lợi Ích Của Găng Tay Chống Cắt Cấp Độ 5 Trong Các Ngành Công Nghiệp

Ngày: 06/07/2024 lúc 10:47AM

Găng tay chống cắt cấp độ 5 là sản phẩm găng tay bảo hộ lao động được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất hiện nay, bởi dây là một sản phẩm giúp ích rất nhiều trong các ngành công nghiệp. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về thông tin và lợi ích của đôi găng tay này trong quá trình sử dụng. Bạn hãy theo dõi nhé!

 

1. Phân Loại Cấp Độ Bao Tay Chống Cắt

 

Phân loại cấp độ bao tay chống cắt

Phân loại cấp độ bao tay chống cắt 

 

Găng tay chống cắt được phân loại theo các cấp độ từ khác nhau bao gồm từ 1 cho đến 5, người dùng có thể lựa chọn theo tiêu chuẩn độ kháng cắt theo đúng nhu cầu của mình. Thông thường, các cấp độ của găng tay cắt được phân loại theo tiêu chuẩn của viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ (ANSI). 

 

Tiêu chuẩn này sẽ được dựa trên 4 tiêu chí như: chống mài mòn, chống xé rách, chống cắt, chống đâm thủng. 4 tiêu chí này có chỉ số càng cao thì khả năng chống cắt càng tốt. Bạn có thể tham khảo bảng chia cấp độ chống cắt theo ANSI:

 

Cấp độ chống cắt 

Trọng lượng để cắt được vật liệu 

1

>= 200 gram

2

>= 500 gram

3

>= 1000 gram

4

>= 1500 gram

5

>= 3500 gram

 

Người dùng hãy lựa chọn mức độ chống cắt hợp lý để phù hợp với đặc thù công việc. Từ đó sẽ giúp cho quá trình làm việc của bạn được thuận lợi hơn, giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra.

 

2. Bao Tay Chống Cắt Cấp Độ 5 Được Hiểu Như Thế Nào?

 

Với những người còn chưa biết, găng tay chống cắt được chia thành 5 cấp độ, từ cấp độ 1 cho đến cao nhất là cấp độ 5. Trong đó, mẫu găng tay chống cắt cấp độ 5 là có cấp độ bảo vệ đôi tay tốt nhất. 

 

Bao tay chống cắt cấp độ 5 là loại găng tay có mức độ bảo vệ cao nhất trong thang đo cấp độ chống cắt. Sản phẩm này sẽ giúp cho đôi tay tránh khỏi việc bị thương do vật sắc bén gây ra trong quá trình làm các việc nguy hiểm. 

 

Thế nhưng, cũng giống như nhiều sản phẩm khác, nó chỉ an toàn trong một khoảng thời gian nhất định. Sau một thời gian dài sử dụng, đôi găng tay đó cũng cần phải thay mới để đảm bảo tính an toàn.

 

3. Các Mẫu Găng Tay Chống Cắt Cấp Độ 5 Được Ưa Chuộng

 

Các mẫu bao tay chống cắt cấp độ 5 được ưa chuộng hiện nay

Các mẫu bao tay chống cắt cấp độ 5 được ưa chuộng hiện nay 

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu găng tay chống cắt cấp độ 5. Chúng đều được đến từ những thương hiệu nổi tiếng như 3M, Jogger, Ansell,.... Bạn có thể tham khảo các mẫu găng tay này khi có nhu cầu sử dụng găng tay để chống cắt đạt cấp độ 5.

 

3.1. Găng tay chống cắt 3M cấp độ 5

 

Găng tay chống cắt 3M cấp độ 5 là sản phẩm có khả năng xử lý các vết cắt ở một chỗ. Đây là mẫu găng tay được thiết kế cho công việc đòi hỏi khả năng chịu cắt cao, là lựa chọn tối ưu để bảo vệ cho đôi bàn tay khỏi các rủi ro trong quá trình lao động.

 

Sản phẩm được làm từ chất liệu HPPE, Polyamide, sợi đất sét và spandex giúp chống cắt rất tốt. Bên cạnh đó, găng tay chống cắt cấp độ 5 3M được thiết kế với chiều dài hợp lý, phù hợp với nhiều loại kích cỡ tay khác nhau giúp mang lại cảm giác thoải mái cho người dùng và vẫn có thể bảo vệ phần cổ tay một cách tốt nhất.

 

3.2. Găng tay chống cắt Jogger cấp độ 5

 

Găng tay chống cắt Jogger cấp độ 5 có cấu tạo từ sợi HPPE, với độ dày khá cao có được khả năng chống cắt cấp 5 theo tiêu chuẩn EN388:2003. Mẫu găng tay này được phủ thêm một lớp PU ở lòng bàn tay, tạo ra độ bám trong quá trình cầm nắm. Ngoài ra, lớp PU này còn có khả năng kháng dầu nên có thể sử dụng được cả khi tiếp xúc với các vật dụng trơn trượt.

 

Găng tay chống cắt Jogger có các size từ 8 đến 11, người Việt Nam thông thường sẽ vừa với size 9. Đặc biệt với những đôi bàn tay lớn sẽ dùng size 10, còn riêng với những người tay nhỏ thường dùng size 8. Điểm đặc biệt giúp cho mẫu găng tay này được yêu thích rất nhiều đó là không có chứa chất DMF (một chất phụ gia độc hại trong quá trình sản xuất PU).

 

3.3. Găng tay chống cắt Ansell cấp độ 5

 

Mẫu găng tay chống cắt Ansell cấp độ 5 được làm từ vật liệu chống cắt đạt tiêu chuẩn chống cắt ANSI và tiêu chuẩn EN ISO 13997. Được đánh giá ở cấp độ C đem đến một khả năng chống cắt ở mức độ tốt.

 

Sản phẩm này ngoài chống cắt, còn có thêm khả năng chống đâm thủng từ các vật liệu sắc nhọn. Bởi vì, trong lòng găng tay được phủ thêm một lớp nitrile mang lại khả năng chống mài mòn và có độ bám tốt, đem lại hiệu suất công việc tốt. 

 

Bên cạnh đó, găng tay chống cắt Ansell được thiết kế theo kiểu ergonomic giúp tăng sự thoải mái và linh hoạt trong quá trình sử dụng. Cùng với đó sẽ giúp tối ưu hóa được sự bảo vệ cho người công nhân.

 

4. Lợi Ích Của Việc Sử Dụng Găng  Tay Chống Cắt Cấp Độ 5

 

Lợi ích của việc sử dụng bao tay chống cắt cấp độ 5

Lợi ích của việc sử dụng bao tay chống cắt cấp độ 5

 

Găng tay chống cắt cấp độ 5 được sử dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Nhất là ứng dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại, bởi chúng sẽ đem lại nhiều lợi ích có thể kể đến như sau:

 

- Đa số các sản phẩm bao tay chống cắt cấp độ 5 đều được làm từ vật liệu HPPE, đây là một chất liệu bền hơn so với thép gấp 15 lần. Có cấu trúc mạnh hơn Polyester tới 40 lần, giúp bảo vệ cho đôi tay của người công nhân tốt hơn.

 

- Thích hợp sử dụng cho các ngành công nghiệp có nguy cơ chấn thương ở tay cao. Các ngành nghề có thể kể đến như xử lý các vật liệu sắc nhọn, khai thác than khoáng sản, chế biến nông sản, cơ khí, sản xuất ô tô,....

 

- Trên găng tay chống cắt thường được phủ thêm một lớp PU, giúp làm tăng độ bám, giảm được sức nặng khi mang vác. Tạo cho ngươi dùng cảm giác thoải mái khi cầm và không bị trơn trượt.

 

- Có thể tái sử dụng nhiều lần. Người công nhân chỉ cần vệ sinh làm sạch là đã có thể sử dụng lại cho lần sau, giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư trang thiết bị.

 

- Bởi vì đôi tay được bảo vệ tối đa nên người dùng có thể yên tâm làm việc, không cần phải quá bận tâm lo lắng về vấn đề bản thân bị thương, từ đó giúp tăng hiệu suất làm việc một cách hiệu quả.

 

5. Ứng Dụng Của Bao Tay Chống Cắt Cấp Độ 5 Trong Doanh Nghiệp

 

Găng tay chống cắt cấp độ 5 rất thích hợp sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đặc biệt tại những nơi làm việc gây nguy hiểm cho đôi bàn tay như:

 

- Ngành công nghiệp xây dựng, nơi công trường xử lý các vật liệu sắc nhọn.

 

- Ngành công nghiệp cơ khí, sản xuất và sửa chữa ô tô.

 

- Ngành công nghiệp sản xuất chai, giấy.

 

- Ngành công nghiệp sản xuất thủy tinh, nhựa cần tiếp xúc với nhiệt độ cao.

 

- Các công việc bảo trì có nguy cơ bị cắt vào tay cao.

 

6. Các Vấn Đề Bạn Cần Quan Tâm Khi Chọn Bao Tay Chống Cắt Cấp Độ 5

 

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn bao tay chống cắt cấp độ 5

Các vấn đề bạn cần lưu ý khi chọn bao tay chống cắt cấp độ 5

 

Để lựa chọn được một đôi găng tay chống cắt cấp độ 5 phù hợp. Bạn cần bỏ ra thời gian nghiên cứu để có thể đưa ra lựa chọn chính xác. Bạn nên tìm hiểu về các vấn đề sau:

 

6.1. Xác định các nguy cơ tại môi trường làm việc

 

Để lựa chọn được một đôi găng tay cấp độ 5 phù hợp. Người dùng cần xác định được các yếu tố môi trường làm việc gồm:

 

- Các chấn thương có thường xuyên bị xảy ra không?

 

- Những chấn thương thường xảy ra ở vị trí nào trên cơ thể?

 

- Chấn thương thường xảy ra như thế nào trong quá trình làm việc? Thường do đồ vật nào gây ra, có thể là dao kéo hay máy móc?

 

- Các loại chấn thương có thể nghiêm trọng tới mức nào? Từ nhẹ nhàng đến nghiêm trọng nhất?

 

6.2. Xác định giải pháp

 

Người dùng cần xác định khi sử dụng găng tay chống cắt cấp độ 5. Chúng có giải quyết được các vấn đề như sau:

 

- Bạn có đang sử dụng găng tay chống cắt ở cấp độ mấy? Có thường xuyên sử dụng chúng hay không? Quá trình đeo vào, tháo ra có gây khó khăn trong quá trình làm việc không?

 

- Khi sử dụng găng tay có mang lại sự thoải mái? Bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên không?

 

- Găng tay chống cắt cấp độ 5 đã phù hợp với môi trường làm việc của bạn chưa?

 

- Đôi bao tay bạn sử dụng có cần thêm các chức năng như chịu nhiệt, chống ẩm ngoài chức năng chống cắt không?

 

Hãy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân, từ đó xác định loại bao tay đó có phù hợp trong môi trường làm việc không. 

 

7. Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Bao Tay Chống Cắt Cấp Độ 5

 

Những lưu ý khi sử dụng bao tay chống cắt cấp độ 5

Những lưu ý khi sử dụng bao tay chống cắt cấp độ 5

 

Để các đôi găng tay chống cắt cấp độ 5 bảo vệ cho đôi bàn tay một cách tối ưu nhất. Người công nhân nên lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng:

 

7.1. Nên sử dụng các đôi găng tay vừa vặn với tay 

 

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên một đôi găng tay quá chật hoặc quá rộng. Một đôi găng tay quá rộng thì sẽ thoải mái hơn nhưng sẽ khó thao tác. Một đôi bao tay chặt vừa gây ra sự gò bó, vừa hạn chế các thao tác khi làm việc. Thậm chí chúng còn ảnh hưởng đến vấn đề lưu thông máu.

 

7.2. Cẩn thận kiểm tra bao tay trước khi đeo

 

Trước khi đeo bao tay, người dùng nên lắc để kiểm tra xem bên trong có vật gì nguy hiểm không, tránh các trường hợp xuất hiện lỗi dị thường gây hại cho đôi tay bạn. Khi đã đeo, cần phải kiểm tra xem có bị hỏng hay có bất kỳ chỗ nào có vấn đề không.

 

7.3. Đảm bảo phải sạch sẽ 

 

Hầu hết các loại găng tay chống cắt cấp độ 5 đều có thể làm sạch được. Bạn có thể sử dụng bằng nước ấm và xà phòng để làm sạch găng tay. Sau đó phơi khô chúng ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

7.4. Thay đổi bao tay theo định kỳ

 

Ngay cả khi bạn không sử dụng đến chúng trong một thời gian dài, các vật liệu dùng để làm găng tay cũng sẽ bị xuống cấp theo tác động của môi trường. Ngoài ra, chúng cũng sẽ bị mài mòn trong khi làm việc, làm cho chất lượng của đôi bao tay không còn được tốt như lúc ban đầu. Chính vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn cần phải thay găng tay bảo vệ 6 tháng một lần.

 

Trên đây là toàn bộ thông tin về găng tay chống cắt cấp độ 5. Chắc hẳn rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được, vì sao mẫu găng tay này lại được ưa chuộng nhiều đến vậy trong ngành các công nghiệp. Đây cũng là lý do để bắt đầu tìm hiểu và sở hữu cho mình một đôi găng tay chất lượng, mang lại sự an toàn tối đa bản thân.

bảo hộ GARAN
bình luận trên bài viết “Lợi Ích Của Găng Tay Chống Cắt Cấp Độ 5 Trong Các Ngành Công Nghiệp

Viết bình luậnTin cùng chuyên mục