Làm Sao Để Phát Hiện 1 Đôi Giày Bảo Hộ Lao Động Giả?

Ngày: 24/02/2020 lúc 23:39PM

 Giày bảo hộ lao động là một món đồ bảo hộ phổ biến hiện nay. Tuy nhiên không phải đôi giày nào bày bán trên thị trường cũng là hàng thật, chất lượng tốt.

Để đôi giày bảo hộ lao động phát huy hiệu quả tối đa, điều đầu tiên ta cần làm là lựa chọn được những đôi giày chính hãng. Cùng tìm hiểu cách làm sao để phát hiện giay bao ho lao dong giả hay thật trong bài viết dưới đây.

Giày Bảo Hộ Jogger Raptor S1P


GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG LÀ GÌ?


Giày bảo hộ lao động là đôi giày có tác dụng giúp bảo vệ đôi chân của các công nhân, kỹ sư khỏi những chiếc đinh, axit và các vật dụng, các chất độc hại khác. Vì thế mà giày bảo hộ lao động là vật dụng không thể thiếu được của những người làm trong môi trường độc hại, nguy hiểm.


PHÁT HIỆN GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG THẬT GIẢ NHƯ THẾ NÀO?


Để lựa chọn được một đôi giày bao ho lao dong chính hãng, hãy thử ngay một vài cách đơn giản sau:


Quan sát bên ngoài


Khi chọn giày, dùng mắt quan sát là cách để bạn có thể đánh giá đôi giày là thật hay giả. Đôi giày bảo hộ lao động được làm nên từ chất liệu da dày, có độ bóng, sáng nhất định. Nếu bạn nhìn thấy đôi giày bảo hộ có lớp da nhám thay vì trơn bóng thì đó rất có thể là một đôi giày giả.
Bên cạnh đó, hãy quan sát thật kỹ đường chỉ may. Một đôi giày bảo hộ lao động chính hãng thường có đường chỉ may đều và đẹp.


Bẻ cong giày


Chất liệu làm ra đôi giày bảo hộ lao động siêu bền và có độ đàn hồi cao. Vì thế, để phát hiện đôi giày bảo hộ lao động giả bạn hãy thử bẻ cong giày. Nếu bẻ xong mà đôi giày trở về trạng thái bình thường thì đó là giày chính hãng, ngược lại thì đó chính là đôi giày kém chất lượng.

Xem thêm: 5 điều bạn cần chú ý khi mua giày bảo hộ lao động nhập khẩu


Dùng tay bấm vào giày


Giày bảo hộ lao động thật thường được làm bằng chất liệu da cao cấp, đàn hồi cao. Nếu bấm vào dày mà không thấy lớp da bị xê dịch hay bị nổ thì đây chính là đôi giày bảo hộ lao động chính hãng.

 

Giày Bảo Hộ Công Trình Jogger Rush S3 SRC


Gõ đế giày


Một đôi giày bảo hộ thì phần đế có vai trò quan trọng nhất. Phần đế giày giúp bảo vệ đôi bàn chân khỏi những vật nguy hiểm và các chất độc hại. Lắng nghe tiếng gõ đế giày ta cũng có thể phát hiện được giày bảo hộ lao động giả. Giày chính hãng khi gõ thường phát ra âm thanh “cộp cộp” còn đôi giày giả thì không có.
Ngay sau đó, nhớ để ý xem trên đế giày có lỗ thủng hay vết xước gì không? Nếu giày không có dấu hiệu khác thường gì thì chắc chắn đây là một đôi giày bao ho lao dong tốt.
Trên đây là cách phát hiện một đôi giày bảo hộ lao động thật hay giả. Mong rằng một số mẹo nhỏ trên đây có thể giúp bạn lựa chọn được những đôi giày bảo hộ lao động chất lượng cao.

Mua giày bảo hộ chất lượng tại: https://garan.vn/collections/giay-bao-ho
 

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục