Làm Sao Để Chọn Mua Đồ Bảo Hộ Lao Động Phù Hợp Với Ngành Nghề Của Bạn

Ngày: 02/03/2020 lúc 22:30PM

Đối với những người công nhân thì đồ bảo hộ trong quá trình làm việc là vô cùng quan trọng. Tùy vào công việc, người lao động sẽ có các kiểu đồ khác nhau đáp ứng yêu cầu của công việc đó. Sau đây, bài viết của chúng tôi sẽ giúp các bạn lựa chọn đồ bảo hộ lao động phù hợp với công việc mà bạn đang làm. 

Xem thêm: Cảnh báo người sử dụng giày bảo hộ lao động nên thay mới khi thấy những dấu hiệu sau

Nên lựa chọn đồ bảo hộ trong lao động hợp với môi trường làm việc

 

TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC LỰA CHỌN ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG


Lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả trong công việc của người lao động. Không chỉ đảm bảo sự an toàn cho người lao động mà còn mang đến sự thoải mái và thuận tiện trong quá trình làm việc. Chính vì vậy, việc lựa chọn đồ bảo hộ lao động phù hợp với từng công việc là điều hết sức quan trọng. 

 

CÁC NGUYÊN TẮC LỰA CHỌN TRANG THIẾT BỊ ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG


Đề giúp người lao động có thể đưa ra lựa chọn đồ bảo hộ phù hợp với nghề nghiệp của mình, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những nguyên tắc trong việc lựa chọn đồ bảo hộ lao động dùng trong lao động.

Giày bảo hộ lao động là trang thiết bị không thể thiếu

 

Lựa chọn đồ bảo hộ lao động tiện lợi, đơn giản và thoải mái

Đây là nguyên tắc đầu tiên trong việc lựa chọn đồ bảo hộ. Điều này sẽ giúp cho người lao động cảm thấy thoải mái khi mắc và thêm hứng thú với công việc. Những trang phục quá cầu kỳ có thể gây vướng víu trong quá trình vận động và cản trở trong quá trình làm việc. Ngoài ra khi lựa chọn đồ bảo hộ, người lao động còn phải quan tâm đến chất liệu của đồ để giúp bản thân thoải mái nhất. 

 


Lựa chọn đồ bảo hộ tùy theo môi trường làm việc 

Tùy vào môi trường làm việc mà người lao động chọn đồ bảo hộ phù hợp. Chính vì vậy, khi lựa chọn mua đồ bảo hộ, người lao động cần tham khảo qua ý kiến của những người có kinh nghiệm để được tư vấn về trang phục phù hợp. Trang phục phù hợp mới có thể phát huy tối đa hiệu quả trong quá trình làm việc, nâng cao năng suất của người lao động.

 

TRANG THIẾT BỊ ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG CỦA 1 SỐ NGÀNH NGHỀ PHỔ BIẾN HIỆN NAY

 

Xem thêm: Địa chỉ mua giày bảo hộ lao động tại TP. HCM


- Đồ bảo hộ dành cho ngành xây dựng bao gồm 1 chiếc áo khoác và quần dài, bên cạnh đó là giày hoặc dép bảo hộ. 


- Đối với nghề sơn người lao động nên chọn trang phục nhiều màu, cần có mũ, găng tay len hoặc cao su để tránh bị ăn mòn da tay. 


- Người lao động làm nghề hàn cần phải đảm bảo trang phục kín đáo với áo khoác dày cùng với đó là mũ chuyên dụng để bảo vệ cho mắt. 


- Người thợ điện cần sử dụng những đồ bảo hộ được làm từ sợi carbon có khả năng chống tĩnh điện ngoài ra còn cần ủng cao su, găng tay cách điện để đảm bảo an toàn khi làm việc. 


Như vậy, bài viết của chúng tôi vừa đưa đến cho các bạn những nguyên tắc trong việc lựa chọn đồ bảo hộ lao động cũng như một số trang phục cần thiết đối với từng ngành nghề. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đồ bảo hộ lao động phù hợp với ngành nghề của mình. 
 

Xem thêm các sản phẩm giày bảo hộ khác tại đây: 

https://garan.vn/collections/giay-bao-ho

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục