Khẩu trang y tế là gì? Vì sao nên sử dụng khẩu trang y tế?

Ngày: 17/02/2020 lúc 09:19AM

Virus Corona một loại virus mới bùng phát ở Trung Quốc đang lây lan rất nhanh và đe dọa đến sức khỏe của mọi người.Trong thời gian tình hình dịch bệnh đang phát triển rất phức tạp thì để bảo vệ sức khỏe cho mình và người thân thì khẩu trang y tế là vật dụng cần có của mỗi người. Vậy khẩu trang y tế là gì? Vì sao nên sử dụng khẩu trang y tế?

Khẩu trang y tế là gì?

Khẩu trang y tế là sản phẩm rất phổ biến và được rất nhiều người sử dụng hàng ngày, khi di chuyển và đi lại. Khẩu trang y tế được hiểu là một loại mặt nạ bảo vệ được sử dụng để bịt đi vùng mặt từ cằm đến gần mắt. Các sản phẩm khẩu trang thường được làm từ hai vật liệu chính gồm vải và vải không dệt. Trong đó, phổ biến nhất hiện nay là khẩu trang y tế thường được mọi người mua để sử dụng một lần và dùng vải không dệt với nguyên liệu chính là polypropylene an toàn cho sức khỏe. 

Xem thêm: Khẩu trang y tế là gì? Vì sao nên sử dụng khẩu trang y tế?

Khẩu trang y tế là gì ?

Vì sao nên sử dụng khẩu trang y tế?

Hiện nay, có rất nhiều người vẫn không biết lý do tại sao nên sử dụng khẩu trang y tế và làm thế nào để khẩu trang y tế có thể ngăn ngừa vi khuẩn, bụi bẩn hay cả các dịch bệnh nguy hiểm như Covid-19 như nay. Trên thực tế, các tác dụng của khẩu trang đã được kiểm chứng và được Bộ Y Tế công nhận. Với tình hình hiện nay, khi virus nCoV đang lây lan một cách cực kỳ nhanh chóng, rộng rãi trong cộng đồng. Vậy nên việc đeo khẩu trang y tế rất cần thiết và quan trọng hiện tại. Đeo khẩu trang sẽ giúp hạn chế bớt nguy cơ lây nhiễm qua những bụi bẩn thông thường.

Khẩu trang cần thiết trong mọi trường hợp 

Khẩu trang y tế có những tác dụng như sau:

Khẩu trang giúp ngăn bụi, ngăn hóa chất (kể cả khói xe) và ngăn vi sinh vật thâm nhập qua đường hô hấp, miệng.
Dùng khẩu trang y tế đúng cách sẽ ngăn chặn các giọt nước bọt lớn có thể chứa nhiều loại virus gây bệnh dịch văng ra từ người bệnh qua việc hắt xì hơi, ho hoặc khi nói chuyện. Vì vậy chúng có tác dụng ngăn chặn vi rút rất hiệu quả.
Với những công dụng hữu ích của khẩu trang thì trong thời điểm bây giờ bạn cũng đã biết hiệu quả của nó. Trong thời gian này bạn nên sử dụng khẩu trang y tế để phòng chống bệnh dịch một cách hiệu quả. 

 

Quý khách có nhu cầu muốn mua sản phẩm thì Click vào đây:

 https://garan.vn/collections/khau-trang-than-hoat-tinh
 

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục