Giá khẩu trang y tế thay đổi như thế nào trong đại dịch Corona

Ngày: 17/02/2020 lúc 10:09AM

Trong mùa dịch Corona, khẩu trang y tế chính là mặt hàng được mọi người quan tâm nhất. Đặc biệt là khi giá khẩu trang y tế thay đổi thất thường như hiện nay. 
 

Khẩu trang y tế bắt đầu phổ biến tại Việt Nam khi dịch cúm SARS (2003) và  H1N1 (2009) xuất hiện. Đến nay khi đại dịch Corona bùng phát thì khẩu trang y tế nhanh chóng trở thành mặt hàng đắt giá tại Việt Nam. Thậm chí có tiền cũng chưa chắc mua được khẩu trang y tế. Nhiều nơi còn hạn chế mỗi người chỉ được mua 1 - 2 hộp. Vậy giá khẩu trang y tế hiện nay là bao nhiêu?


Giá khẩu trang y tế trong mùa dịch Corona


Khẩu trang y tế loại dùng 1 lần thường sẽ có từ 1 - 4 lớp. Đây là dòng khẩu trang giá rẻ và được sử dụng phổ biến. Đối với loại khẩu trang chứa than hoạt tính sản xuất theo công nghệ tiên tiến Mỹ, Nhật… thì có thể tái sử dụng 1 - 2 lần nếu bảo quản đúng. Thông thường 1 hộp khẩu trang y tế sẽ có khoảng 50 cái.

MEDIPRO  một trong những thương hiệu khẩu trang y tế nổi tiếng trong nước

MEDIPRO  một trong những thương hiệu khẩu trang y tế nổi tiếng trong nước

Xem thêm: Những tác động ảnh hưởng đến giá khẩu trang y tế
Kể từ khi Bộ Y Tế đưa ra khuyến cáo về việc người dân cần phòng tránh dịch bệnh Corona bằng khẩu trang y tế thì sản phẩm này liên tục cháy hàng trên thị trường. Không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới hiện nay đều rơi vào tình trạng cung không đủ cầu đối với mặt hàng khẩu trang y tế. Đặc biệt giá khẩu trang y tế còn liên tục bị đẩy giá cao gấp 2, 3 thậm chí là 5 lần so với ngày thường. 
Ngoài tình trạng thiếu hàng trầm trọng, nhiều kẻ còn lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, găm hàng nhằm đẩy giá khẩu trang y tế lên cao thu lợi nhuận khủng. Trước đây giá khẩu trang y tế 3 lớp trung bình chỉ từ 35 - 40 ngàn đồng cho một hộp 50 chiếc. Trong khi khẩu trang y tế 4 lớp sẽ có giá tầm 45 - 50 ngàn đồng.Nếu sản phẩm rẻ hơn 20 ngàn đồng thì bạn nên dè chừng vì nó có thể là hàng giả kém chất lượng.
Giá khẩu trang y tế đa dạng do tùy thuộc vào thương hiệu và loại khẩu trang. Trong đó khẩu trang y tế than hoạt tính cao hơn khẩu trang y tế thường (màu xanh). Ngoài ra khẩu trang y tế cao cấp nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng nước ngoài sẽ có giá 80 - 100 ngàn đồng/hộp 50 chiếc. 
Tuy nhiên đó chỉ là giá bán trước khi xảy ra dịch bệnh. Hiện nay khi Corona hoành hành khắp nơi thì khẩu trang trở thành mặt hàng hiếm với số lượng bán ra giới hạn. Giá khẩu trang y tế hiện nay thấp nhất cũng 120 - 150 ngàn đồng, cao nhất có thể lên đến  500 ngàn đồng. Đó là chưa kể các hộp khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên mạng và ngoài lề đường. 
Nhà nước hiện đã có các biện pháp xử phạt tình trạng bán khẩu trang y tế giá cắt cổ. Bên cạnh đó bạn cũng không nên mua khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc để tránh mang bệnh vào người. Nhiều thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như khẩu trang y tế MediPro, khẩu trang y tế Face Mask, khẩu trang y tế Bảo Thạch…. Hy vọng giá khẩu trang y tế trong thời gian tới sẽ ổn định và số lượng đảm bảo cho người dân sử dụng trong mùa dịch Corona này. 

Xem thêm: https://garan.vn/collections/khau-trang-than-hoat-tinh
 

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục