Độ Tuổi Nào Dễ Nhiễm Virus Corona?

Ngày: 06/02/2020 lúc 09:24AM

Độ Tuổi Nhiễm Virus Corona

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, theo các báo cáo, hầu hết các độ tuổi mắc đều trên 30 tuổi, phụ nữ và trẻ em mắc ít hơn. Đến nay, chưa xác định được tại sao lại vậy. Chúng ta không thể nói trẻ em khó lây nhiễm hơn người lớn và chúng ta chỉ ghi nhận có hiện tượng này. 

Ở Vũ Hán, Trung Quốc 80% các bệnh nhân bị mắc corona là trên 60 tuổi; 75% các bệnh nhân đã có bệnh nền. 

Để phòng tránh bệnh đối với trẻ em, phụ huynh cần thường xuyên rửa tay cho trẻ, hạn chế cho trẻ đến chỗ đông người. Ngoài ra, người lớn cũng cần thường xuyên vệ sinh các bề mặt tại chính gia đình mình sinh sống. 

 

Cách phòng chống dịch Virus Corona hiện nay

 

Xem thêm: Tình hình dịch virus corona ở tphcm

 

Tại Sao Virus nCoV lây lan nhanh?

Ông Nguyễn Thanh Long cho biết, khác với SARS, trong thời gian ủ bệnh, virus nCoV đã lây. Virus lây bệnh khi chưa có triệu chứng hoặc những cá thể có triệu chứng rất nhẹ (đau mỏi cơ, sốt nhẹ thoáng qua, đau mỏi) nhưng đã mắc bệnh nên rất dễ bỏ qua. 

"Vậy khẩu trang có là vị cứu nhân không? Tổ chức y tế thế giới công bố dựa trên những chứng cứ khoa học đó là không cần đeo khẩu trang y tế với những người chưa biểu hiện bệnh và những vùng có nhiều nắng gió như Tây Nguyên", ông Long nhấn mạnh. 

Cũng theo ông Long, các nghiên cứu cho thấy virus nCoV sợ ánh sáng, tia cực tím và thông thoáng khí nên người ta khuyên mở cửa sổ để thoáng khí, và ở các điều kiện tự nhiên (vùng nhiều nắng gió) không nhất thiết phải dùng khẩu trang

 

Cần đeo khẩu trang khi ra đường & rửa tay khi tiếp xúc với người khác

 

Cách phòng chống lây nhiễm virus corona

Để chủ động phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút mới coronavirus tại thành phố Vũ Hán, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp sau:            

   - Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang hoạt tính hoặc khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.           

Cách phòng chống lây nhiễm Virus Corona

 

- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi.        

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.             

- Hạn chế tiếp xúc gần với các trang trại nuôi động vật hoặc động vật hoang dã.

- Những người trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm phổi tại thành phố Vũ Hán trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Xem ngay: Top 5 Loại khẩu trang y tế bán chạy nhất phòng dịch corona

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục