Dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay giày bảo hộ

Ngày: 02/01/2020 lúc 12:03PM

Tết 2019 sắp đến gần, ai cũng náo nức mua sắm đồ dùng cho cả nhà. Nhưng quan trọng hơn đối với những người lao động, các vật dụng bảo hộ lao động cũng nên thay mới để chuẩn bị cho một năm làm việc hiệu quả. Mỗi đôi giày bảo hộ lao động chất lượng cho công nhân làm việc trong các môi trường phức tạp không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất nhiều tác dụng khác, mang đến sự an toàn cho người công nhân nói chung và bản thân cá nhân mỗi người nói riêng.

Nói như vậy để biết, giày bảo hộ lao động là vô cùng cần thiết cho người lao động. Mỗi sản phẩm giày bảo hộ đều quy định thời gian sử dụng, tuy nhiên có thể bị hao mòn theo thời gian , điều kiện thời tiết. Trong trường hợp giày bảo hộ chưa hết hạn sử dụng nhưng đã có những dấu hiệu bất thường thì quý khách nên thay một đôi giày mới để đảm bảo an toàn khi lao động

Sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ bạn nên thay giày bảo hộ lao động mới:

1/ Cảm thấy không thoải mái

Nếu bạn gặp khó khăn đối với các chuyển động tự nhiên của chân hay giày bảo hộ làm bạn đau đớn khi làm việc thì đã đến lúc bạn cần tìm một đôi giày mới phù hợp hơn và mang đến cho bạn sự thoải mái khi vận động. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể cảm nhận sự thoải mái hoặc đau đớn ngay khi bạn thử giày tại cửa hàng, vì vậy sau khi mang giày bạn hãy thử chạy bộ xung quanh để chắc rằng đôi giày bạn lựa chọn sẽ thoải mái và thích hợp với việc làm của bạn nhé.
 

2/ Phần đế giày bị rách hoặc bị tách rời

Một đôi giày bảo hộ lao động sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho người công nhân, người lao động, khi phải làm việc trong môi trường tiếp xúc nhiều với các vật sắc nhọn như tại các công trường xây dựng, xưởng cơ khí, nhà máy…Đôi giày bảo hộ lao động được thiết kế đế làm bằng cao su nên giúp người lao động giảm tổn thương bởi những vật cứng, nhọn đâm vào chân. Nhưng khi có dấu hiệu phần đế giày bị rách hoặc bị tách rời thì đó là thời điểm bạn cần thay một đôi giày bảo hộ mới. Gót chân và lòng bàn chân là vô cùng quan trọng và nhạy cảm đối với con người. Bất cứ tổn thương nào cũng sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển, đồng thời ảnh hưởng đến năng suất làm việc.

3/ Mũi giày bị móp

Thông thường phần mũi giày bảo hộ lao động được làm bằng thép hoặc composite nhằm để bảo vệ đầu ngón chân khi bị va vấp hoặc vật cứng rơi vào. Nhưng khi bạn làm việc ở công trường, việc mũi giày bảo hộ bị móp hay mòn là hoàn toàn bình thường. Nhưng khi cảm thấy mũi giày bị móp nặng > 70%, bạn cần thay gấp giày bảo hộ để bảo vệ bàn chân của bạn

Việc sử dụng giày bảo hộ lao động mới giúp người dùng tự tin làm việc hơn

Việc trang bị bảo hộ lao động là điều hết sức cần thiết không chỉ cho người lao động mà còn cho cả người sử dụng lao động. Người lao động an tâm làm việc, năng suất lao động không ngừng tăng lên tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Phòng tránh được các tai nạn lao động nghiêm trọng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bên cạnh đó cũng cần tuyên truyền cho người lao động biết về sự cần thiết và công dụng của việc sử dụng các thiết bị bảo hộ lao động đối với sự an toàn của người lao động.

Bên cạnh việc trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động thì cũng cần giúp người lao động nâng cao ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các nội quy về an toàn lao động. Vì chỉ cần một động tác bất cẩn không chấp hành nội quy lao động hay quy trình về an toàn lao động thì dù có trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động thì người lao động có thể vẫn phải gánh chịu hậu quả khôn lường.

Garan địa chỉ cung cấp giày bảo hộ nhập khẩu chính hãng safety jogger, giày bảo hộ nhập khẩu Marugo... với giá gốc.Ship COD toàn quốc, giao hàng miễn phí trong nội thành tphcm. 

BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN - GỌI LÀ CÓ- LUÔN ĐỒNG HÀNH CÙNG QUÝ KHÁCH!

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục