Đầu cơ khẩu trang y tế nhằm chuộc lợi mùa dịch Corona

Ngày: 17/02/2020 lúc 19:29PM

Tình đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận ca nhiễm chủng mới của virus Corona thứ 16. Điều này khiến người dân vô cùng hoang mang kéo theo nhu cầu tiêu thụ khẩu trang y tế tăng chóng mặt. Điều này dẫn đến tình trạng đầu cơ, tăng giá khẩu trang nhằm chuộc lợi. Vậy nhà nước đã có biện pháp gì ngăn chặn vấn nạn này?


Đầu cơ khẩu trang y tế


Mới đây nhất, đội quản lý thị trường phối hợp cùng đội cảnh sát kinh tế, công an quận Thanh Xuân đã phát hiện, bắt giữ lô hàng chứa 90.000 khẩu trang y tế. Theo khai nhận của chủ lô hàng cho biết số khẩu trang trên được mua với giá 200 - 300 ngàn đồng. Sau đó, chúng sẽ được tuồn ra thị trường với giá 400 ngàn đồng mỗi hộp.

 

Đầu cơ hàng nghìn chiếc khẩu trang nhằm tăng giá chuộc lợi trong mùa dịch

Xem thêm: Lý do khẩu trang đa năng giúp chuyến đi phượt trở nên hoàn hảo
Ngoài ra, trong những ngày đầu của mùa dịch thị trường khẩu trang luôn trong tình trạng hết hàng. Không những vậy, nhiều người lợi dụng tình trạng dịch bệnh nguy hiểm tăng giá khẩu trang lên gấp 3-4 lần ngày thường. Vậy với tình trạng thiếu thốn khẩu trang như hiện nay, các cơ quan đã có biện pháp gì khắc phục tình trạng đầu cơ và bán giá cắt cổ?


Việt Nam có chính sách gì ngăn chặn tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế


Trước tình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ y tế cùng các nhà chức trách đã áp dụng các hình thức xử phạt nặng nếu phát hiện hành vi đầu cơ tăng giá khẩu trang. Theo đó, các nhà thuốc tự ý tăng giá khẩu trang sẽ bị tước giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, các hành vi buôn lậu, găm hàng cũng sẽ chịu hình thức xử lý nặng theo quy định.

 

Mọi hình thức găm hàng, tăng giá khẩu trang sẽ chịu hình thức xử phạt rất nặng


Nhà nước cũng hỗ trợ các xưởng sản xuất khẩu trang đi vào hoạt động ổn định giúp đảm bảo lượng hàng cung cấp đủ cho người dân. Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại pháp đồ điều trị của bộ y tế tỏ ra hiệu quả, người phát hiện dương tính với virus đều đã trong trạng thái ổn định. Do đó, người dân hoàn toàn có thể yên tâm tin tưởng vào chính phủ.
Hiện nay là thời điểm nhạy cảm của thị trường khẩu trang Việt Nam, do vậy người tiêu dùng chỉ nên mua khẩu trang có rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hãy tìm đến những đơn vị uy tín để đảm bảo sản phẩm của mình có khả năng ngăn ngừa dịch bệnh. Công ty TNHH Garan vì an toàn cho khách hàng sẽ là đơn vị chất lượng để bạn tìm mua sản phẩm bảo hộ sức khỏe này.

Quý khách có nhu cầu muốn mua sản phẩm thì Click vào đây:

 https://garan.vn/collections/khau-trang-than-hoat-tinh

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục