Có nên đeo khẩu trang y tế đen không? Giải đáp của các chuyên gia

Ngày: 17/02/2020 lúc 20:15PM

Để chống lại sự xâm nhập của virus vào cơ thể thì việc đeo khẩu trang y tế là rất cần thiết. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang y tế với màu sắc khác nhau như màu đen, trắng, xanh…. Vì vậy, nhiều người đã đặt ra câu hỏi có nên đeo khẩu trang y tế đen không? Để có được câu trả lời các bạn hãy theo dõi lời giải đáp của các chuyên gia sau.

 

Khẩu trang y tế màu đen có tác dụng lọc vi khuẩn và virut


Có nên đeo khẩu trang y tế đen không?


Các nhà sản xuất khẩu trang đã tạo ra rất nhiều loại khẩu trang khác nhau có loại màu đen, màu xanh, màu trắng. Chính vì vậy, mọi người có thể hoàn toàn sử dụng khẩu trang y tế màu đen miễn loại đó đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Chức năng của khẩu trang bề mặt màu đen là để phòng ngừa những mầm bệnh từ người bệnh.
Đồng thời chúng cũng có tác dụng ngăn ngừa vi trùng bám vào. Tuy nhiên, có một điều bạn cần quan tâm đó là khi đeo khẩu trang thì đeo lớp màu đen ở phía bên ngoài, mặt màu trắng được đeo bên trong.  Khẩu trang  đen có một lớp kháng nước, kháng khuẩn vì vậy khi đeo vào lớp kháng nước sẽ hút nước ở không khí chúng ta thở ra. 
Lớp kháng khuẩn sẽ ngăn chặn vi  khuẩn từ bên ngoài vào phía miệng của bạn. Sử dụng khẩu trang y tế nói chung và khẩu trang y tế màu đen nói riêng chúng giúp lọc được virus, vi trùng với kích thước vô cùng nhỏ. Đặc biệt, với dịch virus nCoV như hiện nay thì việc sử dụng khẩu trang y tế là cần thiết và bắt buộc.

Xem thêm: Những tiêu chí lựa chọn khẩu trang y tế cho bé cha mẹ không nên bỏ qua


Những lưu ý khi sử dụng khẩu trang y tế đen


Trong quá trình sử dụng khẩu trang y tế các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Khẩu trang chỉ nên sử dụng một lần;
  • Đeo khẩu trang phải đảm bảo che kín mũi, miệng và thanh chắn trên mũi phải bóp kín;
  • Khi đeo khẩu trang không được sờ tay vào vì như vậy sẽ làm virus từ tay lây sang khẩu trang và vào miệng chúng ta;
  • Khi tháo khẩu trang chỉ cần cầm vào dây đeo quai tai.

 

Khi đeo khẩu trang bạn phải đảm bảo khẩu trang phủ kín mặt và mũi


Trên đó là một vài thông tin về khẩu trang y tế đen hy vọng các bạn đã tìm được câu trả lời tại sao nên sử dụng khẩu trang y tế màu đen. Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm hay tìm hiểu thêm về khẩu trang y tế hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

Quý khách có nhu cầu muốn mua sản phẩm thì Click vào đây:

 https://garan.vn/collections/khau-trang-than-hoat-tinh

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục