Bí Quyết Phân Biệt Giày Bảo Hộ Lao Động Thật Giả

Ngày: 26/02/2020 lúc 09:20AM

Giày bhld là một trang bị không thể thiếu của người lao động khi làm việc trong các công trường xây dựng hay nhà máy, xưởng xí nghiệp,... Sản phẩm này ngày càng sản xuất đa dạng với nhiều mẫu mã, giá thành khác nhau.

Để lựa chọn được những đôi giày chính hãng trên thị trường trà trộn nhiều hàng giả, hàng nhái như hiện nay là điều không đơn giản. Các bạn có thể tham khảo một số cách phân biệt sau đây khi mua giày.

Giày bảo hộ siêu nhẹ Safety Jogger Ligero S1P đang được ưa chuộng

 

Xem thêm: Giày bảo hộ nhập khẩu nào đáng mua nhất năm 2020


QUAN SÁT BÊN NGOÀI GIÀY BHLD


Đây là cách đơn giản nhất để phân biệt giày bhld thật và giả. Đối với những đôi giày chính hiệu thường được làm từ chất liệu da giày, có độ sáng và bóng. Nếu quan sát thấy một đôi giày có lớp da nhám, không có độ trơn bóng thì rất có thể là một đôi giày fake. Bên cạnh đó nên quan sát đường chỉ may trên giày, nếu đường may cẩn thận, đều và đẹp cũng có thể khẳng định là giày chuẩn.

 

BẺ CONG GIÀY BẢO HỘ LAO ĐỘNG


Giày bảo hộ cho người lao động được làm từ chất liệu siêu bền và có độ đàn hồi cao. Vì vậy, khi kiểm tra giày nên thử bẻ cong giày. Nếu giày trở lại trạng thái ban đầu sau khi bẻ cong, không rạn nứt gì chứng tỏ giày đảm bảo chất lượng.

 

Giày bảo hộ đi công trình Jogger Jumper S3

 

GÕ ĐẾ GIÀY BẢO HỘ


Đế giày được coi là phần quan trọng nhất của một đôi giày bảo hộ. Phần đế chính là phần bảo vệ bàn chân người dùng tránh khỏi những vật nguy hiểm như: đinh, vụn sắt gay những mảnh nhọn, gạch đá,... Chỉ cần nghe tiếng gõ giày cũng có thể đánh giá được chất lượng của chúng. Một đôi giày có chất lượng tốt sẽ có tiếng gõ “cộp cộp”.

 

DÙNG TAY BẤM VÀO GIÀY

Dùng tay bấm thật mạnh vào giày và quan sát, nếu không thấy da bị nổ hay bị xây xước gì thì đôi giày này khá tốt.

 

Giày bảo hộ dáng thể thao Jogger Ligero S1P

 

NGỬI MÙI DA

Một trong những cách phân biệt đơn giản khác chính là ngửi mùi của chất lượng da. Nếu giày là da thật thì các bạn sẽ thấy mùi ngai ngái, khó chịu. Còn nếu là hàng da giả được làm từ các chất liệu tổng hợp thì bạn sẽ thấy mùi nilon, mùi nhựa hoặc mùi các chất hóa học.

 

KHẢ NĂNG HÚT ẨM CAO


Thử phản ứng hút ẩm của bề mặt da giày bằng cách nhỏ vài giọt nước lên lớp da giày. Nếu thấy bề mặt hút nước thì chắc chắn đó là hàng thật, bởi lớp da thật khi nhỏ nước sẽ từ từ lan ra và thấm vào da, còn hàng giả sẽ không hút nước.


Trên đây là những kinh nghiệm phân biệt giày bhld thật giả mà chúng tôi thu thập được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp người mua có thêm kinh nghiệm hữu ích khi chọn giày. 

Mọi thắc mắc xin quý khách vui lòng liên hệ số hotline 0968 28 11 68 để được tư vấn thêm.
 

Xem thêm các mẫu giày bảo hộ đi công trình khác tại đây: https://garan.vn/collections/giay-bao-ho
linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục