#Kính Lão Cho Người Gìa Và Những Tiêu Chí Để Lưạ Chọn

Ngày: 04/12/2020 lúc 22:49PM

Kính lão là những chiếc kính được người già đeo để nhìn rõ hơn những chi tiết mà bình thường không nhìn rõ. Các mẫu kính lão trên thị trường cũng rất đa dạng vì thế để lựa chọn được chiếc kính phù hợp nhất chúng ta hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Ba tiêu chí lựa chọn kính lão cho người già

 • Dựa theo độ của mắt

kính lão

Cũng giống như những chiếc kính cận thì kính lão cũng phải cắt phù hợp với độ của mắt. Nếu như độ lão càng nhẹ thì mắt kính càng mỏng và ngược lại.

 • Chất liệu tròng kính

Trên thị trường hiện nay tròng kính được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau, trong đó:

Chất liệu Plastic: Là chất liệu được nhiều người ưa chuộng nhất bởi nó có cấu tạo đáp ứng được đầy đủ các yếu tố quang học, trọng lượng nhẹ và đặc biệt giá cả phù hợp.

Chất liệu Polycarbonate: Thường được sử dụng để làm kính mũ phi công, vách kính để chống đạn, kính bảo hộ hoặc những mẫu kính đòi hỏi sự an toàn.

Chất liệu thủy tinh: Đây cũng là chất liệu tốt để sản xuất các loại kính có khả năng điều chỉnh các bệnh liên quan đến tật khúc xạ tuy nhiên nó lại khá nguy hiểm vì đặc tính dễ vỡ nên sẽ gây ra những nguy hiểm đối với mắt.

Chất liệu chiết suất cao: Ưu điểm của chất liệu này nhẹ, dẻo và chỉ số khúc xạ cao hơn so với các loại tròng kính khác.

 • Lựa chọn gọng kính

kính lão

Gọng kính dành cho người già nên là những chất liệu nhẹ để có thể giảm trọng lượng của chiếc mắt kính

2. Những mẫu kính lão đẹp

 • Kính lão gấp gọn

Được biết đến với cái tên kinh lão gọng xếp, đây là sản phẩm chiếm được tình cảm lớn của người tiêu dùng bởi những ưu điểm đặc biệt như sau:

 • Có thể gấp gọn rất tiện lợi: Được thiết kế theo dạng gấp lò xo rất thông minh giúp cho người sử dụng có thể gập đôi phần càng kính rất nhanh chóng. Nhờ vậy mà quá trình cất giữ cũng nhỏ gọn hơn và dễ dàng hơn.
 • Dễ sử dụng: Với việc gấp gọn để trở thành kích cỡ bé giúp người lớn tuổi có thể cất gọn ở trong túi quần vì thế có thể lấy ra bất cứ khi nào mình cần.
 • Bảo quản kính tốt hơn: Nếu như những chiếc kính lão thông thường rất dễ bị rơi vỡ thì kính lão gấp gọn sẽ giúp bạn bảo quản dễ dàng và đơn giản hơn.

 • Kính lão 2 tròng

Là mẫu kính thuốc có hai tác dụng quang học giúp nhìn rõ khi ở xa và khi ở gần còn đối với khoảng cách nằm ở trung gian thì chưa thể thấy rõ được.

kính lão

 • Kính lão đa tròng

Cũng giống như chiếc kĩnh lão hai tròng thì kính lão đa tròng cũng là dạng kính giúp người già thay thế kính nhìn xa cũng như kính nhìn gần.

Điểm khác biệt lớn nhất với kính lão hai tròng đó là loại kính này giúp cho thị lực có thể nhìn thấy các khoảng cách ở trung gian.

kính lão

 • Kính lão thời trang

Là những mẫu kính không chỉ sử dụng để giúp người trung niên nhìn rõ mà còn là một phụ kiện thời trang tạo điểm nhấn trên khuôn mặt. Mẫu kính này thường được sử dụng cho những người phụ nữ trung niên.

3. Một số mẫu kính lão thời trang được ưa chuộng hiện nay:

 • Kính thời trang gấp: đã được Garan Việt Nam đề cập trong nội dung trước.
 • Kính thời trang xoay 360: Đây là những mẫu kính được thiết kế có phần bản lề được nối khung cùng càng kính có thể gập xoay góc 360 độ. Khi không sử dụng thì mẫu kính này có thể gấp gọn trong hộp kính rất tiện lợi. Chất liệu của những mẫu kính này hầu như từ nhựa nên có màu sắc rất bắt mắt trẻ trung. Ngoài ra còn có mẫu số mẫu được làm từ kim loại rất sang trọng.

kính lão

 • Kính nửa viền: Đây là mẫu kính luôn nằm trong top những sản phẩm được yêu thích nhất. Hiện nay gọng kính nửa viền cũng được thiết kế có màu sắc rất trẻ trung bắt mắt nên thu hút được sự chú ý của rất nhiều người.

kính lão

Là những mẫu kính không chỉ sử dụng để giúp người trung niên nhìn rõ mà còn là một phụ kiện thời trang tạo điểm nhấn trên khuôn mặt.

Trên đây là những chia sẻ của Garan.vn về những của chiếc kính lão dành cho người lớn tuổi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn có thêm cho mình những kinh nghiệm trong việc lựa chọn kính. Và nếu thấy hay hãy chia sẻ chúng đến với bạn bè và người thân bạn nhé!

Trần Duy Linh
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục