Bật mí khẩu trang y tế loại nào tốt

Ngày: 19/02/2020 lúc 22:25PM

Thời gian gần đây, dịch Corona đang diễn ra hết sức phức tạp nên việc phòng tránh là điều cần phải làm trong đó có sử dụng khẩu trang y tế. Bài viết sẽ bật mí khẩu trang y tế loại nào tốt.
 

Với diễn biến vô cùng phức tạp, dịch Corona (Covid-19) đã khiến mọi người lo lắng bởi chỉ cần một cái hắt xì, ho từ người bệnh là có nguy cơ lây nhiễm bệnh. Để tránh bị lây nhiễm, mọi người được khuyến cáo sử dụng khẩu trang y tế để đeo phòng bệnh. Vậy khẩu trang y tế loại nào tốt? Có phải tất cả các loại đều có hiệu quả như nhau không?


Dịch bệnh Corona diễn biến phức tạp


Tình trạng dịch bệnh hiện nay


Trong tháng 12/2019, dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (Covid -19) xuất hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Theo số liệu thống kê, tính đến thời điểm này. số ca nhiễm mới là 2015 ca và số ca nhiễm trên toàn thế giới lên đến 45.170 ca. Hiện tại thì đã có 4657 ca đã bình phục và được xuất viện. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã nâng mức cảnh báo dịch bệnh lên mức nguy cấp. 
Tại Việt Nam, sáng ngày 11/2, Bộ Y Tế đã ghi nhận trường hợp thứ 15 mắc Covid-19 là một bé gái 3 tháng tuổi tại Vĩnh Phúc. Hiện nay, Vĩnh Phúc đã có 10 ca nhiễm khiến cho người dân ở đây và nhiều người khác hoang mang, lo sợ. Cùng với đó, Bộ Y Tế khuyến cáo người dân hạn chế tiếp xúc, nói chuyện nơi đông người đồng thời lựa chọn các loại khẩu trang, trong đó có khẩu trang y tế để phòng lây nhiễm. 

Xem thêm: Tác dụng của khẩu trang y tế và mua khẩu trang y tế ở đâu tốt nhất?


Khẩu trang y tế loại nào tốt


Có rất nhiều loại khẩu trang y tế nhưng liệu nó có thực sự hiệu quả không và nên sử dụng loại khẩu trang y tế nào để phòng chống dịch bệnh đang ngày một lan rộng.


Khẩu trang N95 (3M)

Khẩu trang N95


Đây là loại khẩu trang được đánh giá là tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại và có thể bảo vệ lên đến 95% khỏi các virus lây nhiễm. Cùng với đó, nó có thể ngăn ngừa bụi mịn và phấn hoa nhưng khi sử dụng sẽ rất khó thở.


Khẩu trang phẫu thuật

Khẩu trang y tế thông thường


Có thể bảo vệ tốt, tránh virus từ 80-95% và ngăn ngừa bụi cũng như phấn hoa. Loại khẩu trang này được khuyên dùng hơn so với N95 và có thể hít thở dễ dàng hơn.


Khẩu trang FFP1

Khẩu trang FFP1


Khẩu trang này có thể ngăn ngừa virus và các loại vi khuẩn lên đến 95% và lọc các loại bụi có kích thước từ 6 micro trở lên và giới hạn khi phơi nhiễm không quá 4 lần. Loại khẩu trang này phù hợp trong các ngành y tế và công nghiệp thực phẩm.


Khẩu trang hoạt tính

Khẩu trang hoạt tính


Loại khẩu trang này có tác dụng chống lại khói bụi, ô nhiễm, tránh khỏi mùi khí thải ô tô, xe máy, mùi thuốc lá, tạp chất có hại cho cơ thể. Loại khẩu trang này thường có 4 lớp và ngăn ngừa virus lên đến 98%. Cùng với đó, nó được thiết kế khá đẹp nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ khi sử dụng.
Với những thông tin trên thì việc sử dụng khẩu trang hoạt tính sẽ giúp cho bạn hạn chế được tác động lây nhiễm của virus. Một địa chỉ mua khẩu trang an toàn, chất lượng và đảm bảo giá cả phải chăng là BHLĐ Garan. Để được tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0968 28 11 68.

Xem thêm: https://garan.vn/products/khau-trang-than-hoat-tinh-gmak-qua-tai

linhtd@garan.com.vn
BÌNH LUẬN

Tin cùng chuyên mục